Cục Hàng không Việt Nam đính chính sai sót thông tin về giấy tờ làm thủ tục hàng không

Thứ Hai, 27/11/2017 22:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/11, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn đã khẳng định: thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe... vẫn được dùng để làm thủ tục hàng không.
Cụ thể, theo ông Sơn, trong quá trình dự thảo Thông tư 45/2017/TT-BGTVT ngày 17/11/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 01/2016/TT-BGTVT ngày 1/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, do sơ suất trong khâu đánh máy nên cơ quan này đã để sót một số giấy tờ được chấp thuận làm thủ tục hàng không như: thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe; Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. 
Chú thích ảnh
Cục Hàng không Việt Nam đính chính sai sót về giấy tờ làm thủ tục hàng không. Ảnh minh họa: Xuân Tâm-TTXVN
“Ngay trong tối 27/11, chúng tôi đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xin đính chính Điểm 45, Điều 1, Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT”, ông Sơn cho biết. 
Như vậy, khi làm thủ tục bay hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam có thể xuất trình một trong các loại giấy tờ như: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe mô tô, ô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam hoặc giấy xác nhận nhân thân. 
Các giấy tờ trên phải có các thông tin cơ bản như sau: có họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã là nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận. 
Hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. 

Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch. Hoặc, công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
Vụ khủng bố 11/9: Tội của không tặc, nhưng hai hãng hàng không Mỹ phải bồi thường 95,1 triệu USD cho WTC

Vụ khủng bố 11/9: Tội của không tặc, nhưng hai hãng hàng không Mỹ phải bồi thường 95,1 triệu USD cho WTC

Sáu tuần trước khi xảy ra vụ khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, ông Silverstein đã ký hợp đồng thuê địa điểm này trong 99 năm. Lô đất này thuộc sở hữu của chính quyền New York và New Jersey.
Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020