Cử tri Mỹ chưa hài lòng với cách thức điều hành của Tổng thống Donald Trump

Thứ Sáu, 23/08/2019 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả thăm dò dư luận mới của hãng tin Mỹ AP, phần lớn những người dân Mỹ được hỏi không tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù tỉ lệ ủng hộ dành cho ông trong việc giải quyết những khó khăn của nền kinh tế cao hơn so với các vấn đề quan trọng khác.       
Đa số người dân Mỹ phản đối việc tiến hành luận tội Tổng thống Trump

Đa số người dân Mỹ phản đối việc tiến hành luận tội Tổng thống Trump

Theo kết quả của một cuộc thăm dò được công bố ngày 26/4 do tờ Washington Post và hãng tin ABC News thực hiện, đa số người dân Mỹ phản đối việc kêu gọi Quốc hội tiến hành các quá trình nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sau báo cáo của cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và việc liệu Tổng thống Trump có tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra hay không.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò trên, cho thấy 62% người Mỹ được hỏi không tán thành công việc mà ông Trump đang thực hiện trên cương vị tổng thống, so với tỷ lệ ủng hộ là 36%.
Tỷ lệ trên đối với Tổng thống Trump tương đối phù hợp với kết quả các cuộc khảo sát dư luận được công bố trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên của ông.  
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu ở Washington, DC ngày 29/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, 46% người trả lời thăm dò ủng hộ việc Tổng thống Mỹ xử lý các vấn đề của nền kinh tế. Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong các lĩnh vực cụ thể khác thấp hơn nhiều.
Chỉ có 36% số người được hỏi tán thành chính sách đối ngoại và chính sách kiểm soát súng đạn của ông Trump, thấp nhất so với tỷ lệ 37% nhất trí với chính sách chăm sóc sức khỏe và 38% ủng hộ chính sách nhập cư.          
Đại Thắng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight