Cảnh sát Anh điều tra vụ đâm dao ở thành phố Reading theo hướng khủng bố

Chủ Nhật, 21/06/2020 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/6, cảnh sát Anh cho biết vụ đâm dao ở thành phố Reading, làm 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương, đang được điều tra theo hướng có liên quan đến khủng bố.
Anh: Hai người thiệt mạng vì bị đâm dao tại thủ đô London ngay đầu năm 2019

Anh: Hai người thiệt mạng vì bị đâm dao tại thủ đô London ngay đầu năm 2019

Tờ Independent của Anh đưa tin, chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ đầu tiên kể từ khi bước sang năm 2019, hai người đã bị đâm chết tại thủ đô London của Anh trong 2 vụ tấn công bằng dao riêng rẽ.
Trong một tuyên bố, cảnh sát vùng Thames Valley nêu rõ cơ quan chống khủng bố của Anh xác nhận vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Reading tối 20/6 bị coi là một vụ khủng bố. 
Trong ảnh: Cảnh sát gác bên ngoài căn hộ được cho là nơi ở của đối tượng gây ra vụ đâm dao ở thành phố Reading, Anh ngày 20/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
 Cảnh sát gác bên ngoài căn hộ được cho là nơi ở của đối tượng gây ra vụ đâm dao ở thành phố Reading, Anh ngày 20/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Vụ việc xảy ra tại khu vực công viên trung tâm, nơi diễn ra cuộc biểu tình "Black Lives Matter" đòi quyền sống của người da màu. Theo các nhân chứng, một đối tượng nam giới đã bất ngờ lao về phía một nhóm khoảng 8-10 người và dùng dao tấn công họ.

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã có mặt và thông báo đang tiến hành điều tra. Một nghi can người Libya, 25 tuổi, đã bị bắt giữ.  Ban đầu, cảnh sát cho rằng vụ việc dường như không liên quan tới khủng bố.
Phan An/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*