Cán bộ Bộ Công Thương đi lễ trong giờ hành chính bị hạ bậc lương

Thứ Năm, 23/02/2017 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hình thức kỷ luật hạ bậc lương được Hội đồng kỉ luật Bộ Công Thương đưa ra đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại do có hành vi đi lễ chùa trong giờ hành chính.
Ngày 22/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lượng đối với ông Bùi Quang Hưng sau cuộc họp chiều 20/2 của Hội đồng kỷ luật với sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.
Đồng thời, lãnh đạo Bộ Công Thương cũng ủy quyền Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại ký quyết định kỷ luật đối với 7 cán bộ cấp Phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác cùng với hành vi đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Hình ảnh từ phóng sự của VTV về việc công chức nhà nước đi lễ đầu năm
Tại cuộc họp, Hội đồng đã nghe ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu trình bày bản kiểm điểm về việc đi lễ đầu năm trong giờ hành chính và nghe đại diện Cục Xúc tiến thương mại báo cáo kết quả phiên họp toàn thể Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu để kiểm điểm các cán bộ tham gia đi lễ đầu năm.
Hội đồng đã dành thời gian phân tích khuyết điểm của ông Bùi Quang Hưng với tư cách công chức và với tư cách là người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu. Các ý kiến phát biểu đều thống nhất nhận định hành vi của ông Bùi Quang Hưng là sự vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 cũng như Công điện ngày 2/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ, cần được xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng ghi nhận thái độ nghiêm túc, cầu thị và thành khẩn của ông Bùi Quang Hưng trong kiểm điểm, đặc biệt là không viện cớ nghỉ phép, nghỉ ốm... để biện minh cho hành vi của mình và đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cao hơn mức cảnh cáo.
Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng đã bỏ phiếu kín để khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Hưng. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, Hội đồng thống nhất khuyến nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng.
Hội đồng kỷ luật cũng đã họp để xem xét, đề nghị hình thức kỷ luật đối với viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tham gia đi lễ đầu năm trong giờ hành chính. Hội đồng thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 7 cán bộ cấp Phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác.
Trước đó, ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cùng một số cán bộ của trung tâm đã có hành vi đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. Hành động này đã được phóng viên VTV ghi lại và phát sóng trên bản tin thời sự 19 giờ ngày 7/2/2017.
Theo Hoàng Dương - Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*