Bồi thường gia đình 8 bệnh nhân tử vong do chạy thận: Bệnh viện Hòa Bình sẵn sàng ra tòa

Thứ Ba, 14/11/2017 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thiếu trách nhiệm trong việc bồi thường cho 8 gia đình bệnh nhân tử vong do chạy thận nhân tạo.
Sáng 14/11, trao đổi với phóng viên TTXVN, bác sỹ Lê Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định những thông tin trên là sai sự thật. Bác sỹ Lê Xuân Hoàng cho rằng, việc xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng đó là trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và gửi lời xin lỗi tới các gia đình về sự cố y khoa này.
Chú thích ảnh
Các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tham gia hội chẩn bệnh nhân trong sự cố chạy thận nhân tạo. Ảnh: Vũ Hà/TTXVN
Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế, tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã dốc lòng, dốc sức cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân chạy thận; tổ chức thăm hỏi chu đáo, hỗ trợ gia đình nạn nhân khâu vận chuyển, mai táng.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đối thoại với đại diện của 8 gia đình có bệnh nhân tử vong trên tinh thần chia sẻ, cởi mở, thẳng thắn, xác đáng, có lý, có tình, theo đúng quy định của pháp luật để đơn vị có giải pháp cụ thể, phù hợp, thỏa đáng trong giải quyết những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí và các căn cứ pháp lý về tài chính.
Đáng tiếc, việc thỏa thuận bồi thường giữa hai bên đến nay chưa thống nhất được, do có trường hợp gia đình bệnh nhân đưa ra mức bồi thường quá lớn, nằm ngoài khuôn khổ pháp lý và mức chi trả của bệnh viện.

Bác sỹ Lê Xuân Hoàng cho biết thêm, Bệnh viện tiếp tục tạm ứng cho gia đình 8 nạn nhân, mỗi gia đình 50 triệu đồng. Trong trường hợp hai bên không tự thỏa thuận được về trách nhiệm dân sự trong sự cố của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sự việc sẽ chuyển đến Tòa án nhân dân xét xử theo quy định của pháp luật. Bệnh viện sẽ chấp hành nghiêm túc phán quyết của Tòa án.
TTXVN/Nhan Sinh
Giám đốc bệnh viện Hòa Bình xin từ chức sau tai biến chạy thận 8 người chết

Giám đốc bệnh viện Hòa Bình xin từ chức sau tai biến chạy thận 8 người chết

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xin từ chức sau vụ bệnh viện để xảy ra tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*