Bệnh viện Bạch Mai chưa thể đóng cửa bãi giữ xe như thông báo

Chủ Nhật, 02/10/2016 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bệnh viện Bạch Mai ngày 1/10 vẫn tổ chức trông xe máy cho người đến khám chữa bệnh tại bãi xe gần Viện sức khỏe tâm thần.
Theo TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã quyết định giãn tiến độ xây dựng công trình. Sau khi Công ty Khai thác điểm đỗ triển khai các bãi xe ngoài bệnh viện, bệnh viện mới đóng cửa bãi xe trong bệnh viện bởi việc đóng cửa ngay sẽ gây khó cho người bệnh. Với sự phối hợp của thành phố, quận và phường, khoảng 7-10 ngày tới, bãi xe ngoài bệnh viện sẽ được bố trí xong theo hình thức khai thác điểm đỗ, TS Hùng cho biết. 

Giữ xe trong bệnh viện Bạch Mai

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai thông báo đóng cửa bãi giữ xe từ ngày 1/10 để xây dựng thêm khu tổ hợp khám chữa bệnh và điều trị trong ngày. Thông báo này lập tức gặp phản ứng dữ dội từ dư luận. Ngay sau đó, Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi đến người bệnh, người nhà bệnh nhân vì những bất tiện trong việc Bệnh viện đóng cửa bãi gửi xe gây ra cho người bệnh, người nhà bệnh nhân. 
Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã liên hệ với các cơ quan liên quan để tạo điều kiện có chỗ gửi xe khác cho người bệnh, người nhà bệnh nhân. UBND quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã có công văn số 1274/UBND-QLĐT gửi UBND thành phố Hà Nội, Công an và Sở Giao thông Vận tải kiến nghị giao các sở, ngành phối hợp khảo sát một số địa điểm để bố trí nơi trông giữ phương tiện phục vụ người dân. 

Bệnh viện Bạch Mai sẽ không trông xe máy của bệnh nhân

Bệnh viện Bạch Mai sẽ không trông xe máy của bệnh nhân

Ngày 20/9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, kể từ ngày 1/10, Bệnh viện sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện.
Theo công văn, xuất phát từ đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai và qua khảo sát thực tế, UBND quận Đống Đa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét chủ trương và giao các sở, ngành phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng, UBND quận Đống Đa khảo sát, kiểm tra một số địa điểm tại: hè đường Giải Phóng, phía giáp tường rào trường Đại học Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa, gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng… để bố trí làm nơi trông giữ phương tiện phục vụ người dân trong thời gian Bệnh viện triển khai thi công dự án. 
Việc tạm dừng trông xe trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sẽ kéo dài khoảng 2 năm, cho đến khi Tòa nhà điều trị ban hoàn thành sẽ dành 3 tầng hầm để trông giữ xe cho bệnh nhân.
Tủ Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*