Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump bất ngờ đề xuất hoãn bầu cử

Thứ Năm, 30/07/2020 22:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hoãn cuộc bầu cử tổng thống nước này dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ "gian lận" trong bầu cử.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump lạc quan về cơ hội giành chiến thắng

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump lạc quan về cơ hội giành chiến thắng

Tròn 100 ngày trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 diễn ra, đương kim Tổng thống Donald Trump dù được cho là đứng trước nhiều bất lợi vẫn thể hiện tin tưởng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua với đối thủ chính,cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đại diện đảng Dân chủ.
Trong một dòng chia sẻ mới trên trang Twitter cá nhân, ông chủ Nhà Trắng đưa ra câu hỏi "Có nên hoãn cuộc bầu cử cho tới khi các cử tri có thể đi bầu cử một cách an toàn, đảm bảo an ninh và thích hợp???". Ông Trump cũng chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện sẽ khiến cuộc bầu cử này "thiếu chính xác và gian lận" nhất trong lịch sử và là "nỗi hổ thẹn" của nước Mỹ.
Trong ảnh: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Midland, bang Texas, Mỹ, ngày 29/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Midland, bang Texas, Mỹ, ngày 29/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là cuộc bầu cử sẽ diễn ra. Theo các kết quả khảo sát gần nhất, ông Trump đang bị đối thủ chính là đại diện của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dẫn trước với khoảng cách khá xa. Lâu nay, ông Trump cũng luôn phản đối hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện vì cho rằng có thể xảy ra gian lận dù ông không đưa ra chứng cứ nào cụ thể. 

Vị tổng thống 74 tuổi, đại diện đảng Cộng hòa, được cho là đang phải đương đầu với rất nhiều thử thách trong nỗ lực trở lại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới, trong đó có làn sóng chỉ trích cách chính quyền của ông chỉ đạo ứng phó với đại dịch COVID-19, những hệ lụy về kinh tế do dịch bệnh gây ra. Kết quả thăm dò cử tri mới công bố ngày 26/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở 3 bang chiến lược gồm Florida, Michigan và Arizona đang giảm mạnh.
Lê Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên