Ấn Độ, Trung Quốc sẽ sớm vượt Mỹ trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ

Thứ Năm, 25/07/2019 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả một cuộc thăm dò của Bloomberg dự báo Ấn Độ và Trung Quốc sẽ vượt Mỹ và trở thành những trung tâm đổi mới sáng tạo công nghệ hàng đầu của thế giới trong giai đoạn từ nay đến năm 2035.   
Mỹ khởi động cuộc chiến pháp lý chống độc quyền của các tập đoàn công nghệ Google, Amazon và Facebook

Mỹ khởi động cuộc chiến pháp lý chống độc quyền của các tập đoàn công nghệ Google, Amazon và Facebook

Những ông trùm công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Amazon và Facebook có nguy cơ bị kiểm soát hoặc chia tách trong bối cảnh chính quyền Mỹ đang tăng cường giám sát các tập đoàn này và có thể dẫn tới một loạt cuộc chiến pháp lý kéo dài nhằm chống lại sự độc quyền của các tập đoàn.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, cuộc khảo sát tổng hợp ý kiến của 2.000 chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh ở 20 thị trường, trong đó có Ấn Độ, về tình hình thế giới trong bối cảnh cán cân quyền lực toàn cầu đang dịch chuyển sang những nền kinh tế mới nổi. Có 64% số người trả lời nhất trí cho rằng Ấn Độ và Trung Quốc sẽ vượt Mỹ vào năm 2035.
Trong đó, các chuyên gia Ấn Độ được hỏi ý kiến, vốn là các cố vấn cho Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg (BNEF), đặc biệt tin tưởng vào tương lai của hai cường quốc mới nổi này như những trung tâm sáng tạo của thế giới. Các chuyên gia cũng bày tỏ sự quan tâm lớn đối với xe hơi tự lái, với 65% số người được hỏi dự báo dòng xe này sẽ thống lĩnh thị trường ô tô tương lai.      
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Cũng theo số liệu, các chuyên gia kinh doanh ở những nước mới nổi lạc quan hơn đồng nghiệp của họ ở các thị trường phát triển về sự thay đổi nói trên và đặc biệt kỳ vọng cao về vai trò của công nghệ trong nền kinh tế, hoạt động kinh doanh và cuộc sống thường ngày trong những thập niên tới.

Theo BNEF, điều đáng chú ý là các nền kinh tế mới nổi lạc quan hơn so với những thị trường phát triển, đánh giá sức mạnh của công nghệ sẽ định hình một thế giới tốt đẹp hơn từ nay đến năm 2035. Nhìn chung các quốc gia đang phát triển xem công nghệ như một cơ hội, trong khi thế giới phát triển lại thiên về nhận thức công nghệ như một mối đe dọa.   
Kết quả cuộc khảo sát được đăng tải trên báo Hindu số ra ngày 24/7.
    Huy Lê/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên