Ấn Độ phê chuẩn vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga

Thứ Ba, 13/04/2021 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 12/4 thông báo Ấn Độ đã trở thành quốc gia thứ 60 đăng ký cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga phát triển.   
Tình hình dịch bệnh ngày 11/4: Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục

Tình hình dịch bệnh ngày 11/4: Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 11/4 theo giờ Việt Nam, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 136.159.992 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.941.490 ca tử vong. 
Tổng giám đốc RDIF, ông Kirill Dmitriev, cho biết trong cuộc phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 24 rằng RDIF đã ký hợp đồng với hơn 5 doanh nghiệp Ấn Độ để sản xuất vaccine của Nga. Trong vài ngày tới, theo ông Dmitriev, sẽ có thêm một hợp đồng nữa được ký kết.
Dịch Covid-19, Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga, Ấn Độ mua vaccine, dịch bệnh ở ấn độ, số ca nhiễm ở ấn độ, các loại vaccine ngừa covid, tiêm chủng ngừa covid
Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông nói: “Ấn Độ sẽ là một trong những nhà sản xuất vaccine chính ở nước ngoài. Chúng ta đã đàm phán với hơn 111 nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Chúng ta đã chọn ra những nhà sản xuất, kể cả ở Ấn Độ, những doanh nghiệp có thể sản xuất vaccine với chất lượng cao, số lượng lớn. Điều quan trọng là vaccine cũng được sản xuất cho người Ấn Độ, và cho thị trường bên ngoài”.     
Được biết hiện đã có 3 loại vaccine được phê duyệt để sử dụng tại Ấn Độ. Sau khi được Ấn Độ phê duyệt, vaccine của Nga có thể được sử dụng để tiêm chủng cho tổng cộng 3 tỷ người, tương đương 40% dân số thế giới.           
Hiện vaccine Sputnik V cũng đã được chấp thuận ở Nga, Belarus, Argentina, Bolivia, Hungary, Slovakia và nhiều quốc gia khác.
Duy Trinh/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*