American Airlines xúc tiến tuyển lại các lao động bị sa thải do ảnh hưởng của Covid-19

Thứ Tư, 23/12/2020 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng hàng không American Airlines của Mỹ đang bắt đầu xúc tiến việc tuyển lại các lao động đã bị cho nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế mới trong đó dành 15 tỷ USD để hỗ trợ các hãng hàng không trả lương cho nhân viên.
American Airlines bị phạt 7,1 triệu USD

American Airlines bị phạt 7,1 triệu USD

Hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ American Airlines sẽ bị phạt 7,1 triệu USD vì đã vi phạm các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng và quá trình thử nồng độ cồn và ma túy.
Giám đốc điều hành American Airlines Doug Parker và Chủ tịch American Airlines Robert Isom cho biết trong một bản ghi nhớ công bố ngày 23/12, mặc dù tiền lương và quyền lợi sẽ được khôi phục ngay lập tức, nhưng các nhân viên của hãng sẽ được yêu cầu quay trở lại là việc theo từng giai đoạn.
American Airlines
Lưu lượng hành khách giảm khoảng 70% so với một năm trước do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục tàn phá ngành du lịch. Các hãng hàng không Mỹ đã buộc phải cắt giảm hàng chục nghìn lao động khi khoản hỗ trợ ban đầu của Chính phủ trị giá 25 tỷ USD để chi trả lương cho nhân viên và hạn chế việc sa thải lao động bị hết hạn vào tháng 10/2020.
American Airlines cho biết, khoản cứu trợ mới sẽ giúp các hãng hàng không phục vụ hành khách tốt nhất khi đại dịch lắng xuống, và trong thời gian tới, nguồn tài chính này sẽ hỗ trợ các hàng hàng không trong việc phân phối vắc-xin ngừa COVID-19 và các mặt hàng thiết yếu khác.

Các hãng hàng không cho biết, ngành du lịch toàn cầu không thể phục hồi mạnh mẽ cho đến khi vắc-xin hoặc phương pháp điều trị hiệu quả dịch COVID-19 được phổ biến rộng rãi.
American Airlines, đã cắt giảm gần 19.000 nhân viên kể từ tháng 10/2020, có khả năng nhận được khoảng 3 tỷ USD từ gói cứu trợ mới, bao gồm các điều kiện tương tự như gói cứu trợ trước đó như hạn chế các khoản bồi thường điều hành, mua lại cổ phần,  đồng thời yêu cầu các hãng hàng không lớn trả 30% trợ cấp theo thời gian cho người lao động. Ngoài ra, chương trình cũng yêu cầu các hãng hàng không nối lại một số tuyến bay sau khi gói cứu trợ ban đầu hết hạn./.
Minh Trang (Theo Reuters)/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*