900 trẻ em Pakistan nhiễm HIV do sai sót y khoa

Thứ Tư, 30/10/2019 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 900 trẻ em dưới 12 tuổi ở thành phố Ratodero, Pakistan đã được kết luận là dương tính với HIV sau cáo buộc một bác sĩ nhi khoa tái sử dụng ống tiêm bị nhiễm bệnh.
Pakistan tiếp tục từ chối cho máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận

Pakistan tiếp tục từ chối cho máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận

Pakistan ngày 27/10 thông báo nước này đã từ chối cho máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bay qua không phận nước này. Đây là lần thứ 3 trong những tuần gần đây, chính quyền Islamabad từ chối cho phép các nhà lãnh đạo Ấn Độ sử dụng không phận nước này.
Người chịu trách nhiệm là bác sĩ Muzaffar Ghanghro, một bác sĩ nhi khoa. Người này được biết đến là một trong những bác sĩ thu phí rẻ nhất ở thành phố Ratodero với chỉ 20 cent (gần 5000 VNĐ) cho 1 lần khám.
900 trẻ em Pakistan nhiễm HIV do sai sót y khoa
Ông đã bị bắt với cáo buộc cẩu thả và ngộ sát sau khi bệnh nhân tố cáo ông thường xuyên tái sử dụng bơm tiêm. Khoảng 200 người trưởng thành cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này kể từ khi dịch bệnh ở Ratodera bùng phát vào tháng 4.

Các quan chức y tế lo ngại, con số người bị nhiễm HIV thực tế có thể cao hơn nhiều bởi chưa đến 1/4 trong số 200.000 cư dân thành phố được xét nghiệm cho đến nay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên