Trọng tài FIFA bị bắt có dính dáng đến đường dây ma túy, mại dâm?

Trọng tài FIFA bị bắt có dính dáng đến đường dây ma túy, mại dâm?

Thứ Ba, 02/06/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 28/5/2020, cảnh sát Bosnia & Herzegovina triệt phá một tụ điểm buôn bán ma túy và mại dâm tại một trang trại ở ngoại ô thành phố Bijeljina. Có 9 phụ nữ, 26 đàn ông đã bị bắt giữ cùng nhiều tang chứng như chất cocaine, vũ khí và tiền mặt.
Bóng đá hôm nay 2/6: Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi

Bóng đá hôm nay 2/6: Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi

Bóng đá hôm nay: Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi. Tin tức bóng đá 2/6.
Trong số những người bị dẫn về đồn cảnh sát có Slavko Vincic, trọng tài điều khiển các trận đấu của FIFA.
Vụ đột kích
Ông Slavko Vincic có bằng trọng tài FIFA từ năm 2010. Tại EURO 2012, ông là trợ lý trong các trận đấu của trọng tài đồng hương Damir Skomina. Cũng từ đó, sự nghiệp cầm còi của ông Slavko Vincic không ngừng thăng tiến.
Không nổi danh như nhiều vị trọng tài khác của FIFA nhưng ông Slavko Vincic được giao nhiệm vụ ở khá nhiều các trận đấu Cúp châu Âu mùa giải này. Ông là người bắt chính trong 2 trận đấu ở Champions League (trong đó có trận Genk - Liverpool) và 1 trận ở Europa League.
Bởi vậy, thông tin ông Slavko Vincic bị bắt vì dính dáng tới đường dây ma túy và mại dâm, đã gây xôn xao làng túc cầu, đặc biệt là tại Slovenia - quê hương của vị “Vua áo đen” này. Nhiều người đặt câu hỏi về bí ẩn cuộc sống đằng sau sân cỏ của vị trọng tài FIFA. Liệu ông có thực sự liên quan tới đường dây buôn bán ma túy và mại dâm hay không?
Nhật báo Croatia 24Sata thông tin rằng Slavko Vincic đã bị bắt cùng với Tijana Maksimovic, người được coi là “bà trùm”, cầm đầu đường dây gái mại dâm. Tijana Maksimovic bị bắt giữ khi đang cố gắng tẩu thoát sang biên giới với Croatia trên chiếc thuyền chở ba phụ nữ khác.
Bởi vậy, có thông tin cho rằng Slavko Vincic có mối quan hệ làm ăn với “tú bà” Tijana Maksimovi nên đang đối mặt với những cáo buộc hình sự…
Chú thích ảnh
Trọng tài Slavko Vincic trả lời phỏng vấn sau vụ bắt giữ
Lời giải thích
Nhưng chỉ một ngày sau, Slavko Vincic đã trở về quê nhà Slovenia. Ông Slavko Vincic nhận trả lời phỏng vấn trang 24UR đề làm rõ những đồn thổi về rắc rối ông gặp phải.
“Ngoài công việc trọng tài bóng đá, tôi đã lập công ty riêng trong nhiều năm qua. Sự việc xảy ra khi tôi đi công tác tới Bosnia & Herzegovina. Tại đó, tôi tham dự một cuộc họp với đối tác kinh doanh của mình và sau cuộc họp đó, tôi đáp lại lời mời của họ. Hóa ra đó là sai lầm lớn nhất của tôi trong cuộc đời, khiến tôi vô cùng hối hận”.
Ông Slavko Vincic khẳng định sự có mặt của ông ở trang trại đó là hoàn toàn vô tình. “Tôi thấy mình ở một trang trại, nơi có rất nhiều người, có khoảng 40 người mà tôi chưa từng biết. Tôi chẳng có mối liên hệ nào với họ vì lần đầu tiên tôi gặp họ trong đời. Chúng tôi sau đó bị dẫn tới đồn cảnh sát trả lời thẩm vấn. Nhưng vì vô can, chúng tôi đã được trả tự do sau đó. Tôi đã trở về nhà ngay trong đêm”.
Cảnh sát cho biết trong quá trình khám xét ngôi nhà và xe hơi được sử dụng bởi các nghi can, 14 gói cocaine, 10 khẩu súng lục, ba bộ áo giáp, 10.000 euro tiền mặt và rất nhiều điện thoại, laptop đã được tìm thấy và thu giữ.
“Tôi hoàn toàn không nhận thấy những dấu hiệu này cho tới khi cảnh sát ập đến”, ông Slavko Vincic nhớ lại. “Khi bị bắt, tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi đứng đó với một nhóm rất đông người và chẳng biết họ là ai. Rất đông cảnh sát đã tới. Đó là một vụ đột kích. Họ bắt giữ tất cả và đưa về đồn thẩm vấn”.
Vị trọng tài FIFA cho tới khi trả lời phỏng vấn vẫn chưa quên được cảm giác lúc đó. “Đó là một cảm giác rất khủng khiếp mà tôi khó có thể quên trong đời”.
Liên quan tới vụ việc, Trưởng ban trọng tài Slovenia Vlado Sajn đã lên tiếng bảo vệ ông Slavko Vincic. “Theo thông tin chúng tôi thu thập được từ các nguồn chính thức và không chính thức, ông Slavko Vincic không liên quan gì tới vụ việc. Ông ấy chỉ tình cờ có mặt ở đó. Đây chỉ là sự có mặt không đúng lúc. Ông ấy được mời tới một bữa tiệc nơi có rất đông người và ông ấy không biết hầu hết những người có mặt ở đó. Tôi coi chuyện này là chuyện chẳng may”.
Dù vậy, ông Vlado Sajn cũng không giấu diếm quan điểm, cho rằng sự việc lần này có thể ảnh hưởng phần nào tới danh tiếng của trọng tài Slavko Vincic tại quê nhà.
Khánh Đan
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*