Tin người, Rooney mất 5 triệu bảng

Tin người, Rooney mất 5 triệu bảng

Thứ Tư, 28/02/2018 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Wayne Rooney cùng vợ Coleen vừa đón con trai thứ 4 Cass Mac chào đời. Tuy nhiên, niềm vui của gia đình Rooney bị ảnh hưởng bởi scandal liên quan tới thuế của tiền đạo Everton.
Nguồn cơn của vụ việc bắt đầu từ quyết định cắt giảm thuế cho các nhà đầu tư rót tiền vào hoạt động sản xuất phim ảnh tại Anh của cựu Thủ tướng Gordon Brown (2007-2011). Quyết định này đã gây xôn xao trong giới cầu thủ Anh thời điểm đó. Rất nhiều cố vấn tài chính đã khuyên họ nên đầu tư vào lĩnh vực này để tránh thất thoát tiền thuế từ thu nhập khủng của mình.
Tin lời, Rooney quyết định rót vốn vào công ty sản xuất phim Invicta 43. Rooney đã bỏ 2,5 triệu bảng tiền mặt cùng 10 triệu bảng vay từ Ngân hàng Scotland. Tổng cộng, cựu sao M.U đầu tư vào Invicta 12,5 triệu bảng.
Rooney ra tay nghĩa hiệp, giúp phá vụ lừa đảo 1 triệu bảng

Rooney ra tay nghĩa hiệp, giúp phá vụ lừa đảo 1 triệu bảng

Tiền đạo Wayne Rooney của Everton vừa giúp cảnh sát bắt giữ David Rennie, kẻ lừa đảo chuyên bán các món đồ kỷ vật thể thao làm giả...
Trong quá trình hoạt động, Invicta đã cho ra đời 2 bộ phim Fred Claus và 10.000 TCN nhưng theo truyền thông Anh đó chỉ là hành vi che mắt. Thực chất, Invicta được lập ra để tạo nên một "thiên đường trốn thuế" cho giới thượng lưu. Năm 2012, Invicta bị cơ quan thuế vụ Anh nghi ngờ và sờ gáy. Một cuộc điều tra quy mô lớn được tiến hành kể từ thời điểm đó tới nay.

Trong kết luận mới nhất, cơ quan thuế vụ Anh khẳng định Invicta đã báo cáo tài chính sai thực tế nhằm tăng số tiền miễn thuế, còn Rooney bị cáo buộc trốn 3,75 triệu bảng nghĩa vụ thuế từ số tiền đầu tư vào công ty này. Cộng với số tiền lãi phát sinh, nợ thuế của Rooney đã lên tới 5 triệu bảng.
Theo tờ Mirror (Anh), Rooney đã đem tiền tới nộp cho cơ quan thuế vụ Anh theo đúng nghĩa vụ nhưng vô cùng bức xúc cho dù con số đó quá nhỏ so với tổng tài sản có giá trị lên tới 100 triệu bảng của anh. "Wayne rất tức giận. Anh ấy nghe lời của các chuyên gia để đầu tư. Bây giờ, cơ quan thuế vụ lại đòi tiền từ anh ấy. Đó là quyết định lố bịch và không công bằng", một nguồn tin thân cận với "Gã Shrek" cho biết.
Không chỉ có Rooney, một số cựu danh thủ bóng đá khác cũng tham gia đầu tư vào dự án làm phim này trong đó có Steve McManaman, Kevin Phillips, Ian Walker và cả David Beckham.
K.Đ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên