Rooney ra tay nghĩa hiệp, giúp phá vụ lừa đảo 1 triệu bảng

Rooney ra tay nghĩa hiệp, giúp phá vụ lừa đảo 1 triệu bảng

Thứ Sáu, 19/01/2018 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Wayne Rooney của Everton vừa giúp cảnh sát bắt giữ David Rennie, kẻ lừa đảo chuyên bán các món đồ kỷ vật thể thao làm giả. David Rennie lập ra một công ty FA Premier Signings chuyên mua vật dụng liên quan tới các ngôi sao bóng đá ở các chuỗi cửa hàng như Sports Direct, rồi dùng một loại bút đặc biệt để bắt chước chữ ký của các danh thủ. Những đồ dùng này sau đó được David Rennie đem bán lại với giá cắt cổ.
Năm ngoái, các điều tra viên nghi ngờ hoạt động của FA Premier Signings. Họ tiến hành mua một áo đấu M.U có chữ ký của Rooney từ FA Premier Signings. Để có bằng chứng xác thực tố giác tội phạm, họ đã trực tiếp tới gặp Rooney, nhờ anh ký mẫu và so sánh chữ ký. Chữ ký của Rooney trở thành vật chứng quan trọng giúp các điều tra viên đưa David Rennie ra tòa.
Theo khai nhận, trong 9 năm hoạt động của FA Premier Signings, David Rennie đã lừa đảo hơn 4.500 nạn nhân. Trong số đó có người mẹ chi 300 bảng cho chiếc áo có chữ ký của Thierry Henry để an ủi con trai sau khi bố đứa bé qua đời hay người phụ nữ chi 280 bảng cho áo đấu có chữ ký của 23 cầu thủ Liverpool để tặng sinh nhật chồng.
CĐV M.U bị chỉ trích nặng nề vì thiếu tôn trọng Wayne Rooney

CĐV M.U bị chỉ trích nặng nề vì thiếu tôn trọng Wayne Rooney

Các CĐV của M.U đã bị chỉ trích sau khi một câu hát thiếu tôn trọng với Wayne Rooney được cất lên trong trận thắng 2-0 của “Quỷ đỏ” trước Everton.
Có hơn 200 kỷ vật có chữ ký giả mạo của Lionel Messi được bán ra, 272 kỷ vật giả chữ ký Cristiano Ronaldo và 335 đồ có chữ ký giả của Steven Gerrard... David Rennie còn rao bán cả những kỷ vật có chữ ký giả của huyền thoại Brazil, Pele.

Khi cảnh sát khám xét nhà David Rennie còn phát hiện vô số những kỷ vật bóng đá khác kèm theo những con dấu khắc chữ ký giả mạo của các danh thủ trên thế giới.
Với hành vi gian lận này, David Rennie đã kiếm về 1 triệu bảng trong những năm qua. Đứng trước tòa, toàn bộ bằng chứng đã chống lại hắn. Rennie có nguy cơ đối mặt với án tù 10 năm và phải đền bù tới 1,5 triệu bảng vì tội lừa đảo và trốn thuế.
K.Đ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên