Thực hư chuyện Mathieu Flamini sở hữu khối tài sản 30 tỉ euro

Thực hư chuyện Mathieu Flamini sở hữu khối tài sản 30 tỉ euro

Thứ Bảy, 31/03/2018 08:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu sao Arsenal Mathieu Flamini đã phải lên tiếng thanh minh trước tin đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ, giàu hơn cả Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.
Năm 2008, thời điểm còn khoác áo Arsenal, Flamini đã nảy ra ý tưởng kinh doanh. Anh cùng đối tác Pascal Granate sáng lập nên GF Biochemicals - công ty sinh hoá đầu tiên trên thế giới sản xuất Levulinic Acid, một loại nguyên liệu thay cho dầu mỏ.
Kể từ khi thông tin Flamini làm doanh nhân môi trường được loan tải, đã có nhiều suy đoán xoay quanh giá trị công ty của ngôi sao người Pháp. GF Biochemicals được cho có tới 500 công nhân với hơn 80 nhà máy. Qua 10 năm, GF Biochemicals ngày càng lớn mạnh với giá trị được đồn thổi đã lên tới... 30 tỷ euro.
Chú thích ảnh
Flamini và đối tác Pascal Granate
Trong vai trò người đồng sáng lập, Flamini nghiễm nhiên trở thành tỷ phú sở hữu tài sản còn cao hơn nhiều lần so với Ronaldo hay Messi, những cầu thủ giàu có bậc nhất thế giới bóng đá.
Trước thông tin này, Flamini đã lên tiếng thanh minh. "Điều quan trọng là phải làm rõ mọi thứ. Trái với những gì tôi được đọc, tôi không hề có 30 tỷ euro trong tài khoản ngân hàng. Số tiền đó cũng không phải là giá trị công ty GF Biochemicals mà đó là tổng giá trị của thị trường mà chúng tôi muốn tấn công với những công nghệ mới mà chúng tôi phát triển trong những năm gần đây. Có một sự hiểu lầm ở đây giống như việc chúng ta nhầm giá trị của một nhà hàng so với giá trị toàn bộ thị trường ăn uống ở Pháp", Flamini chia sẻ với L'Equipe.
Chú thích ảnh
Flamini tham dự hội nghị với tư cách doanh nhân ngành môi trường
Được so sánh với 2 siêu sao Ronaldo và Messi về độ giàu có, Flamini thổ lộ: "Lúc đó tôi đã rất ngạc nhiên. Nhưng tôi phải nói rằng toàn bộ câu chuyện này khiến tôi có chút đau lòng. Tôi không tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này chỉ để kiếm tiền. Động lực chính của tôi là làm điều gì đó tích cực đến môi trường. Tôi nghĩ ở lĩnh vực này không chỉ riêng tôi mà tất cả đều chúng ta đều phải góp phần làm trong sạch môi trường".
Chú thích ảnh
Bên ngoài trụ sở công ty của Flamini

Flamini đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng

Flamini đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng

Nếu không có cuộc phỏng vấn độc quyền trên SunSport, chẳng rõ Mathieu Flamini sẽ giữ bí mật đến bao giờ. Người hâm mộ sẽ chỉ biết được rằng, anh là một tiền vệ chủ chốt trong lối chơi của Arsenal. Ngoài ra, không còn gì khác đặc biệt.
 
Chú thích ảnh
Cầu thủ người Pháp hiện đang khoác áo Getafe, CLB đứng thứ 9 trên BXH Liga
Sau khi rời Arsenal vào năm 2016, Flamini đã cập bến Crystal Palace theo dạng chuyển nhượng tự do. Cầu thủ người Pháp hết hợp đồng với Crystal Palace vào mùa Hè năm 2017 và đã không thi đấu trong suốt sáu tháng qua. Tháng 2/2018, cầu thủ 34 tuổi quyết định khoác áo Getafe theo dạng chuyển nhượng tự do.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7