SỐC! Messi bị so sánh với tội phạm chiến tranh vì được FIFA xóa án phạt

SỐC! Messi bị so sánh với tội phạm chiến tranh vì được FIFA xóa án phạt

Thứ Hai, 08/05/2017 21:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một tờ báo của Argentina mới đây đã gây sốc khi so sánh Lionel Messi với một tên tội phạm chiến tranh tên Alfredo Astiz, kẻ được coi là một trong những tên tội phạm man rợ nhất trong lịch sử loài người.
 
Mới đây, gia đình của Lionel Messi đã đâm đơn kiện tờ báo Diario Perfil, một tờ báo của Argentina, vì đã so sánh siêu sao của Barcelona với tên tội phạm chiến tranh Alfredo Astiz, kẻ có biệt danh là “Thiên thần của sự chết”.

Alfredo Astiz, tên tội phạm chiến tranh khét tiếng
Astiz là một sĩ quan hải quân của Argentina trong thời kỳ Jorge Rafael Videla những năm 1976-1983. Vào năm 2011, hắn bị kết án tù chung thân vì những hành vi tra tấn và giết các tù nhân chính trị, cùng với tội ác được coi là chống lại loài người. Tuy vậy, vào hồi đầu tuần này, Tòa án Argentina đã nhắc đến khả năng giảm án cho những tù nhân của chế độ độc tài quân sự khi xưa.
Cũng trong tuần này, FIFA đã ra thông báo về việc xóa bỏ án phạt treo giò 4 trận đấu của Lionel Messi vì hành vi nhục mạ trợ lý trọng tài trong trận đấu giữa Argentina và Chile trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.
 
Leo Messi bất ngờ được FIFA hủy án treo giò 4 trận

Leo Messi bất ngờ được FIFA hủy án treo giò 4 trận

Ủy ban Kháng cáo FIFA đã chấp nhận kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đối với án phạt của Lionel Messi, một tin vui đối với ĐT Argentina trên con đường giành suất vé tham dự World Cup 2018.
 
 
Nhân sự kiện đó, tờ Diario Perfil đã lấy hình ảnh của tên tội phạm kể trên để so sánh với Messi, bằng cách sử dụng phần mềm sửa ảnh để biến khuôn mặt của Astiz chuyển thành khuôn mặt của Messi.

Tờ Diario Perfil đã lấy hình ảnh của tên tội phạm kể trên để so sánh với Messi

Gia đình Messi đã rất phẫn nộ, quyết kiện tờ báo nói trên
Sự so sánh có phần xúc phạm này đã khiến ngôi sao 29 tuổi cũng như gia đình anh vô cùng phân nộ. Vì vậy, họ đã quyết định đâm đơn kiện tờ báo nói trên để lấy lại công bằng cho Messi. Điều này cho thấy, mặc dù là một ngôi sao nổi tiếng thế giới, nhưng đôi lúc, Messi cũng không phải là người được tôn sùng tại quê nhà.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7