Ronaldo dội nước lạnh lên đầu, thách thức Jennifer Lopez, Beyonce

Ronaldo dội nước lạnh lên đầu, thách thức Jennifer Lopez, Beyonce

Thứ Hai, 18/08/2014 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Danh thủ Cristiano Ronaldo vừa xuất hiện trên một video với bộ dạng lạ mắt. Anh chỉ mặc độc quần lót và ngồi nghiêm chỉnh trên một chiếc ghế nhỏ ở trung tâm huấn luyện Valdebebas để Fabio Coentrao … dội nước đá lên đầu.
Đây là lời đáp trả của Ronaldo sau khi nhận được thách thức của Darren Fletcher. Hôm thứ Sáu, Fletcher dội hai xô nước lạnh lên người rồi gửi lời thách đố đến Ronaldo. Thực ra đây không phải trò chơi ngông, mà là một phần trong chiến dịch vận động gây quỹ từ thiện chống lại bệnh xơ cứng teo cơ cột bên (ALS), một căn bệnh về thần kinh vận động.

Ronaldo dội nước đá lên người

Chiến dịch mang tên “Thử thách xô nước đá” (Ice Bucket Challenge) được phát động hồi cuối tháng 7 bởi cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Pete Frates. Người chơi sẽ dội một xô nước chứa đầy đá lạnh lên đầu, ghi hình lại rồi tung lên mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube rồi thách thức một hoặc nhiều người nào đó làm việc này. Trong vòng 24 giờ, người bị thách thức phải đưa ra lời đáp trả.
Những người không dám nhận lời thách thức này sẽ phải quyên góp 100 USD cho quỹ từ thiện của Hiệp hội ALS Arizona. Những người tham gia cũng có thể tự nguyện quyên tiền cho hiệp hội.

James McCarthy, chàng trai người Manchester mắc ALS sau một vụ tai nạn năm 2009, dội nước đá lên người Fletcher

Ngay từ khi chiến dịch này ra đời, nó đã nhận được sự hưởng ứng của người dân Mỹ. Tính đến nay, chiến dịch thu hút khoảng 30.000 người Mỹ và 5.000 người Anh. Rất nhiều chính khách, diễn viên, ca sĩ, doanh  nhân… cũng đã tham gia vào cuộc vận động.
Trước khi Fletcher gửi lời thách đố Ronaldo, “Thử thách xô nước đá” đã chứng kiến sự tham gia của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Sau khi dội xô nước đá lên người, Mark Zuckerberg gửi lời thách thức tới tỷ phú Bill Gates. Ông trùm của hãng Microsoft cũng đáp lại bằng cách sáng chế ra một phương pháp dội nước mà không cần sự trợ giúp hay mất sức trong vườn nhà.
Bill Gates đáp lại lời thách đố của Mark Zuckerberg (ảnh trên)

Trong khi đó, nhân vật bị Ronaldo thách đố đều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc tại Mỹ: nữ ca sĩ Jennifer Lopez, Beyonce và rapper Lil Wayne.

Tuần trước, sau trận đấu của Thế hệ 92, Paul Scholes và Gary Nevilla cũng tham gia vào thử thách này
K.Đ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*