Leonardo DiCaprio trả lại Tượng Oscar 'dính' tới công ty rửa tiền

Thứ Sáu, 16/06/2017 20:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được sở hữu Tượng Vàng Oscar của huyền thoại màn bạc Marlon Brando là niềm vui và niềm vinh dự đối với tài tử Leonardo DiCaprio, tuy nhiên anh sẽ không giữ bức tượng này nữa sau khi công ty sản xuất Red Granite bị điều tra với cáo buộc rửa tiền.
Cụ thể, cách đây vài năm, Red Granite, công ty sản xuất phim Sói già Phố Wall (The Wolf of Wall Street) do DiCaprio thủ vai chính, muốn tặng nam diễn viên một thứ gì đó đặc biệt sau khi hoàn thành bộ phim. Sau đó, công ty này đã quyết định tặng DiCaprio Tượng Vàng Oscar từng được trao cho huyền thoại điện ảnh Brando.
Chú thích ảnh
Leonardo DiCaprio trong phim "Sói già Phố Wall"
Song trớ trêu là công ty này đã rơi vào tình trạng rối ren trong âm mưu rửa tiền của mình và điều đó khiến Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành điều tra và giờ Phòng Rà soát Tài sản và Rửa tiền của Bộ Tư pháp Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra mới.
Trong bối cảnh đó, DiCaprio đã quyết định trao tặng lại kỷ vật của Hollywood cho chính phủ. Trong khi đó, Red Granite sẽ phải giao nộp một số tài sản, trong đó có nhiều bộ phim mà công ty này đã sản xuất, bất động sản và những món đồ đắt tiền khác như đồ trang sức, các tác phẩm nghệ thuật đắt giá của Van Gogh, Monet, Picasso, Basquiat và Diane Arbus và nhiều áp-phích phim, trong đó có áp-phích gốc bộ phim Metropolis của Fritz Lang, trị giá 1,3 triệu USD, hiện vẫn được treo trong văn phòng của Riza Aziz, người đồng sáng lập công ty Red Granite.
Chú thích ảnh
Leonardo DiCaprio chụp ảnh cùng doanh nhân Malaysia Jho Low, một trong những nhân vật chủ chốt trong bê bối rửa tiền
Tranh cãi nổ ra hồi năm ngoái khi Red Granite bị phát hiện là một phần trong âm mưu rửa tiền trị giá hàng tỷ USD. Công ty này đã bí mật rút tiền từ quỹ phát triển quốc gia Malaysia Development Bhd do Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập hồi năm 2009.
Red Granite Pictures được Aziz thành lập vào năm 2010. Aziz là con trai riêng của vợ thủ tướng Malaysia và Christopher McFarland, một doanh nhân người Mỹ. Aziz từng làm việc trong ngành tài chính ở London rồi sau đó định cư ở Mỹ. Còn McFarland đã đầu tư vào nhiều dự án vốn mạo hiểm và sau đó tham gia vào ngành công nghiệp làm phim ở Hollywood.
Chú thích ảnh
Jho Low là bạn thân của DiCaprio, đã tặng nam diễn viên nhiều món quà
Red Granite đã sử dụng tiền để sản xuất một số bộ phim, trong đó có phim Sói già Phố Wall của đạo diễn Martin Scorsese. Theo một số nguồn tin, công ty này đã rót 100 triệu USD cho bộ phim và còn có hành động "đẹp" khi tặng DiCaprio tượng Oscar của Brando, ủng hộ tiền cho quỹ từ thiện của nam diễn viên và vung tiền cho anh đánh bạc ở Las Vegas.
Sau khi âm mưu rửa tiền bị vỡ lở, DiCaprio lập tức hợp tác với Bộ tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra và chấp thuận trao trả bất cứ vật dụng nào mà họ yêu cầu.
Trong tuyên bố với Deadline, đại diện của DiCaprio khẳng định "DiCaprio đã trao trả tất cả các món đồ mà anh đã nhận và chấp nhận với mục đích đưa vào cuộc đấu giá thường niên nhằm ủng hộ cho quỹ từ thiện nổi tiếng của mình.
Leonardo DiCaprio bị gọi ra tòa vì 'Sói già phố Wall’

Leonardo DiCaprio bị gọi ra tòa vì 'Sói già phố Wall’

Thẩm phán liên bang đã yêu cầu tài tử Leonardo DiCaprio ra tòa thẩm vấn trong vụ cựu giám đốc Stratton Oakmont tố cáo đoàn làm phim The Wolf of Wall Street đã phỉ báng ông.
Thêm nữa, DiCaprio còn trao trả tượng Oscar từng trao cho Brando. Đây là món quà Red Granite tặng DiCaprio nhằm muốn cảm ơn anh khi tham gia đóng phim Sói già Phố Wal. DiCaprio biết ơn sự hỗ trợ của Chính phủ trong nỗ lực này và hy vọng rằng công lý được thực thi trong vụ này.
Bộ phim Sói già phố Wall đã thu về hơn 400 triệu USD tiền vé và nhận được 5 đề cử giải Oscar. Tuy nhiên, không có có dấu hiệu cho thấy lợi nhuận của phim được chuyển về quỹ 1MDB của Malaysia.
Cùng xem lại trailer phim Sói già Phố Wall:
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay