Khánh Thi - Chí Anh xin thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam

Khánh Thi - Chí Anh xin thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam

Thứ Năm, 24/01/2019 13:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kiện tướng khiêu vũ thể thao Chí Anh, Khánh Thi, Hồng Việt, Thu Trang đại diện cho đông đảo VĐV, HLV trên cả nước đã gửi đơn lên Bộ Nội vụ, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam xin phép thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam.
Khánh Thi 25 năm: Ngôi vị ‘Nữ hoàng dance sport’ chưa có người thay thế!

Khánh Thi 25 năm: Ngôi vị ‘Nữ hoàng dance sport’ chưa có người thay thế!

Suốt 3 tiếng đồng hồ vừa hát, vừa nhảy múa, Khánh Thi đem đến cho khán giả những tiết mục vô cùng đặc sắc, đầy xúc cảm và những điều Khánh Thi làm được góp phần khẳng định, ngôi vị “Nữ hoàng dance sport” Việt Nam chưa ai có thể thay thế.
Chiều 23/1 tại Hà Nội, những VĐV đi đầu của môn khiêu vũ thể thao Việt Nam suốt hơn một thập kỷ qua như: Chí Anh, Khánh Thi, Hồng Việt, Thu Trang và rất nhiều VĐV xuất sắc nhất của khiêu vũ thể thao Việt Nam có cuộc gặp gỡ báo chí chia sẻ về việc họ đã xin phép thành lập Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Việt Nam, tách môn khiêu vũ thể thao ra khỏi sự quản lý của Liên đoàn thể dục Việt Nam như hiện nay.
Tại cuộc gặp gỡ, Khánh Thi nhắc lại một số vụ việc xảy ra thời gian gần đây khiến cô và các VĐV bức xúc - mà trước đó, một số đơn vị báo chí đã đưa tin. Đơn cử là vụ việc VĐV khiêu vũ thể thao Nguyễn Đoàn Minh Trường (nghệ danh Phan Hiển) cùng một số VĐV môn khiêu vũ thể thao đoàn Đồng Nai đã bị "bỏ quên" trong lễ khen thưởng của Liên đoàn thể dục Việt Nam dành cho HLV, VĐV xuất sắc tại Tổng cục TDTT ngày 3/1/2019.
Cụ thể là trong năm 2018, Phan Hiển và người bạn nhảy Nguyễn Trọng Nhã Uyên (Đồng Nai) được Liên đoàn thể dục cử đi thi ở 5 giải đấu quốc tế. Cặp đôi đã giành 3 HCV, 1 HCĐ tại giải khiêu vũ thể thao Đài Loan mở rộng; 1 HCB nội dung 5 điệu latin tại giải Hongkong mở rộng.
Trong số huy chương này, giới chuyên môn đánh giá tấm HCĐ 5 điệu latin WDSF và HCV 5 điệu latin châu Á tại giải Đài Loan mở rộng là những tấm huy chương vô cùng quý giá. Hiếm có VĐV hạng tuổi thanh niên nào tại Việt Nam từng đạt được những thành tích này. 
Việc Phan Hiển và các VĐV không có trong danh sách khen thưởng khiến họ thấy bị tổn thương, nhất là khi biết được, một số VĐV khác thành tích ở hạng mục kém hơn là hạng thiếu nhi, trung niên lại được vinh danh.
Chú thích ảnh
Kiện tướng dancesport Khánh Thi
Khánh Thi nhấn mạnh thêm rằng, đây là vụ việc chưa từng có trong tiền lệ: "Nếu VĐV của Sở nào đó đi thi và đạt thành tích thì chính Sở đó là nơi trao bằng khen cho các VĐV. Bỗng dưng bộ môn Khiêu vũ nằm trong Liên đoàn Thể dục lại trao bằng khen cho những VĐV đạt thành tích cao của bộ môn Khiêu vũ thể thao tại các cuộc thi quốc tế. Lần đầu tiên xảy xa, tôi chưa thấy có lệ bao giờ.
Thứ hai, từ xưa tới nay chúng tôi và các VĐV đi thi phải gửi đơn đăng ký qua Liên đoàn mới được đi thi quốc tế và kết quả luôn được cập nhật ở các trang web quốc tế, Liên đoàn là nơi đầu tiên được gửi kết quả về, họ sẽ tự xét khen thưởng chứ chưa có lệ nào để Sở, Ban, Ngành phải gửi công văn xin khen thưởng cho VĐV của mình".
Theo kiện tướng khiêu vũ thể thao Chí Anh, ý tưởng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam đã có từ rất lâu nhưng thời gian gần đây khi khiêu vũ thể thao xảy ra nhiều sự cố chuyên môn và những tiêu cực do Liên đoàn thể dục Việt Nam quản lý đã khiến công việc này được đẩy nhanh tiến độ.
Chí Anh khẳng định: "Việc thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao là khát khao, mong muốn của tất cả cộng đồng chơi môn này tại Việt Nam. Tuổi trẻ chúng tôi cống hiến cho khiêu vũ thể thao rồi và chúng tôi tin rằng, khi chúng tôi ngừng thi đấu sẽ vẫn tiếp tục cống hiến theo nhiều cách khác nhau để khiêu vũ thể thao phát triển mạnh và công bằng".
Chú thích ảnh
Chí Anh chia sẻ trong cuộc gặp gỡ báo chí

"Tôi từng làm bản đề xuất dài về việc, làm thế nào để phát triển khiêu vũ thể thao, những tồn tại là gì? Tại sao những giải đấu khiêu vũ thể thao hiện nay không đi xem nữa, có phương hướng giải quyết vấn đề không?
Khiêu vũ thể thao là môn có khả năng kêu gọi tài trợ, quảng cáo bởi hình ảnh rất đẹp, thu hút nhưng nhiều năm qua, các VĐV, HLV môn này thường xuyên không được quan tâm, không có tiền đi thi đấu quốc tế dù là đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam" - Chí Anh chia sẻ thêm. 
Chú thích ảnh
Các VĐV mong muốn và ủng hộ thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam
Kiện tướng Hồng Việt cho biết, nguyện vọng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao là của đông đảo các VĐV, đã có từ thời gian trước với mong muốn bộ môn sẽ phát triển hơn và hiện tại, họ đã làm đơn xin thành lập Hội gửi tới các cơ quan chức năng theo quy trình .
Chú thích ảnh
Kiện tướng Hồng Việt
Khiêu vũ thể thao là môn xã hội hóa gần như 100%, hiện rất phát triển bởi nhu cầu tập luyện của người dân vô cùng lớn. Hàng năm có hàng ngàn VĐV tham dự hệ thống giải khiêu vũ thể thao quốc gia, các giải cấp tỉnh, thành mở rộng. Nhiều VĐV tự bỏ tiền túi đi khắp nơi trên thế giới để dự các giải đấu uy tín. 
Khánh Thi, Chí Anh, Phan Hiển, Hồng Việt, Thu Trang... mong được công luận và xã hội hiểu rõ về mục đích trong sáng, ý nghĩa của việc họ có nguyện vọng thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam, nhằm mạnh mẽ phát triển khiêu vũ thể thao Việt Nam nói riêng và góp một phần công sức vào sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nước nhà.  
Anh Tuấn. Ảnh: Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay