Cặp đôi Hồng Việt – Thu Trang giã từ khiêu vũ thể thao

Thứ Ba, 20/10/2015 11:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cặp đôi đẹp của làng khiêu vũ thể thao Hồng Việt và Thu Trang vừa bất ngờ thông báo sẽ chính thức giã từ sàn thi đấu dance sport sau 10 năm cống hiến và thi đấu đỉnh cao.
Ở giải Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc vừa khép lại vào tối 18/10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), sau màn trình diễn ấn tượng cùng vợ, vị giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ – Hồng Việt đứng lại trên sân khấu, xúc động nói: “Hôm nay là một ngày đặc biệt với Hồng Việt và Thu Trang vì đây là lần cuối cùng chúng tôi đứng trên sàn thi đấu.
Lúc này, cảm xúc trong chúng tôi đang rất xáo trộn. Chúng tôi mong được đồng nghiệp, người thân, các học trò chia sẻ về quyết định này và hơn hết là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người”.

Hồng Việt nghẹn ngào nói lời chia tay sự nghiệp. Ảnh: A.C
Kiện tướng dance sport Hồng Việt là cháu ngoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là con của cố giáo sư ngành toán lý Võ Hồng Anh. Hơn 10 năm trước, chuyện đến với bộ môn lúc ấy còn quá mới mẻ này đồng nghĩa với những đánh đổi lớn, đòi hỏi sự quyết tâm mạnh mẽ với cả Hồng Việt và Thu Trang.
Đứng trên sàn đấu lần cuối, Hồng Việt không giấu được sự xúc động, anh nói: “Tôi muốn cảm ơn gia đình đã không ngăn cản chúng tôi theo đuổi đam mê và mong ước. Đây là động lực quý giá, bởi thi đấu khiêu vũ thể thao là sự nghiệp cần có sự hy sinh rất nhiều. Có lẽ không ngày nào chúng tôi có một ngày như người bình thường, mà ngày nào cũng sống cuộc sống của một dancer”.

Điệu nhảy cuối của Hồng Việt và Thu Trang trên sàn đấu dance sport
Cùng đến với khiêu vũ thể thao từ những ngày đầu bộ môn này mới du nhập vào Việt Nam, Hồng Việt và Thu Trang gặp nhau trên sàn đấu. Họ dần yêu nhau sau mỗi buổi luyện tập và các bước nhảy. Với hơn mười năm đứng trên sàn thi đấu, họ được coi là một trong những cặp đôi đẹp của làng dance sport Việt Nam, cùng với những cặp đôi khác như Chí Anh – Khánh Thi, Chí Anh – Nhã Khanh…Tháng 6/2011, Hồng Việt và Thu Trang trở thành vợ chồng.
Tại giải đấu cuối cùng tham gia – Dance Sport 2015 - Hồng Việt và Thu Trang đã xuất sắc đạt danh hiệu vô địch quốc gia toàn năng 5 điệu Standard. Cho đến khi giã từ sàn đấu, hai kiện tướng khiêu vũ thể thao đã có 15 năm đến với bộ môn này, 10 năm tham gia các giải đấu với 8 lần đoạt chức vô địch và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, mà gần đây nhất (3/10/2015) là đoạt hạng Nhì điệu Standard tại Hà Lan.
Hồng Việt cho biết: Sau khi chia tay sàn thi đấu khiêu vũ, trong tháng 10 này, anh và vợ sẽ tới Italy để vừa nghỉ ngơi vừa tham gia một số hoạt động liên quan đến công việc.
A.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*