Huyền thoại Casillas bị điều tra tội rửa tiền

Thứ Sáu, 06/03/2020 04:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Iker Casillas, Jorge Mendes và 9 câu lạc bộ của Bồ Đào Nha gồm Porto, Benfica, Sporting Lisbon, Braga, Vitória de Guimaraes, Marítimo, Estoril, Rio Ave và Portimonense bị các cơ quan công tố, Cơ quan thuế và Hải quan và Bộ ngân khố Bồ Đào Nha điều tra tội rửa tiền và trốn thuế. 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/3: Trực tiếp Nữ Úc vs Việt Nam, HAGL vs Quảng Ninh. VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 6/3: Trực tiếp Nữ Úc vs Việt Nam, HAGL vs Quảng Ninh. VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá lượt đi play-off Olympic 2020 khu vực châu Á: trực tiếp Nữ Úc vs Nữ Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá V League vòng 1: trực tiếp HAGL vs Quảng Ninh, Quảng Nam vs TPHCM. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng 27. Lịch thi đấu bóng đá Đức vòng 25. Lịch thi đấu bóng đá Pháp vòng 28. Lịch bóng đá ngày 6/3, rạng sáng 7/3.
Nhà vô địch thế giới Casillas là một trong số những mục tiêu điều tra tội trốn thuế và rửa tiền của cơ quan công tố Bồ Đào Nha, bên cạnh 76 mục tiêu khác, trong đó có cả siêu cò bóng đá Jorge Mendes, người đại diện của rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo, Sanchez hay Guedes.
Các nhà chức trách Bồ Đào Nha đã tiến hành khám xét nhà của huyền thoại Casillas vào ngày hôm nay trong một phần của chiến dịch điều tra tội rửa tiền và trốn thuế trong thế giới bóng đá được khởi xướng từ năm ngoái. Các công tố viên, cùng 200 cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật khác đã khám xét và điều tra nhà và văn phòng làm việc của các cầu thủ, luật sư, của các đại diện bóng đá cũng như trụ sở của các câu lạc bộ bóng đá Bồ Đào Nha. 
VIDEO: Huyền thoại Casillas bị điều tra tội rửa tiền

Trên Twitter của mình, Casillas cho biết: Sáng ngày hôm nay, các công tố viên đã tới nhà anh tại Porto cũng như 76 địa điểm khác bao gồm nhà các cầu thủ, trụ sở câu lạc bộ bóng đá, đại diện cầu thủ để yêu cầu cung cấp tài liệu. Anh cảm thấy bình tĩnh và tôn trọng cuộc điều tra, cũng như tin tưởng vào hệ thống công lý Bồ Đào Nha, vì minh bạch là một trong số những nguyên tắc sống của mình. Và anh hi vọng, các cơ quan công tố và cảnh sát sẽ tìm ra sự minh bạch cho tất cả mọi người cũng như mọi ngóc ngách của bóng đá.
Cuộc điều tra lần này có tên gọi Việt vị, nhằm điều tra các bằng chứng trốn thuế trong các vụ chuyển nhượng cầu thủ được thực hiện từ năm 2015. Trong đó, có những thương vụ chuyển nhượng của Jackson Martinez, Falcao, James Rodriguez, Maxi Pereira, Iker Casillas hoặc Danilo hay Raul Jimenez, người đang chơi cho Wolverhampton. 
                                                                                                                                   Nhật Minh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*