Cua rơ Tour de France khoe bắp chân CHẰNG CHỊT mạch máu

Cua rơ Tour de France khoe bắp chân CHẰNG CHỊT mạch máu

Thứ Tư, 19/07/2017 18:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pawel Poljanski, cua rơ người Ba Lan, đã khoe bắp chân nổi lên những mạch máu chằng chịt khi anh tham dự giải Tour de France (Pháp).
Tay đua 27 tuổi người Ba Lan, Pawel Poljanski của đội đua Bora–Hansgrohe mới đây đã khoe bắp chân của mình trên trang Instagram. Điều đáng nói là những mạch máu đã nổi lên chằng chịt trên bắp chân của anh, khiến nhiều người kinh ngạc. “Sau chặng 16, tôi nghĩ đôi chân mình trông có vẻ hơi mệt mỏi”, Pawel Poljanski viết trên Instagram.
Chú thích ảnh
Mạch máu nổi rõ trên bắp chân của Pawel Poljanski
Poljanski đang xếp thứ 75 ở trên BXH chung, sau khi kết thúc ở vị trí 66 tại chặng đua 16 của Tour de France từ Le Puy-en-Velay tới Romans-sur-Isere.
Chris Froome cũng từng khoe bắp chân với những mạch máu nổi lên tương tự khi anh tham gia Tour de France 2014.
Chú thích ảnh
Bắp chân của Chris Froome nổi lên toàn mạch máu

Tay đua 32 tuổi phải cố định cổ sau tai nạn kinh hoàng ở Tour de France

Tay đua 32 tuổi phải cố định cổ sau tai nạn kinh hoàng ở Tour de France

Tay đua xe đạp Richie Porte của đội đua BMC Racing Team đã gặp tai nạn kinh hoàng ở chặng 9 giải đua xe đạp Tour de France.
Bác sĩ Bradley Launikonis đến từ khoa Kỹ thuật y sinh của trường đại học Queensland lí giải hiện tượng trên: “Số lượng máu lưu thông xuống chân của mỗi người là 5 lít/phút, đối với bất cứ ai trong trạng thái nghỉ ngơi. Đối với các VĐV chưa thành thạo, số lượng máu lưu thông ở chân của họ có thể đạt 20 lít/phút khi họ trải qua các bài tập nặng. Đối với một số cua rơ lão luyện, số lượng máu lưu thông ở chân của họ sẽ cao gấp đôi, tức là 40 lít/phút. Trong trường hợp này, lượng máu lớn đang lưu thông khiến cho các tĩnh mạch của VĐV nổi lên và ta có thể nhìn thấy rõ”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên