Tay đua 32 tuổi phải cố định cổ sau tai nạn kinh hoàng ở Tour de France

Tay đua 32 tuổi phải cố định cổ sau tai nạn kinh hoàng ở Tour de France

Thứ Hai, 10/07/2017 11:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua xe đạp Richie Porte của đội đua BMC Racing Team đã gặp tai nạn kinh hoàng ở chặng 9 giải đua xe đạp Tour de France.
Tay đua xe đạp Richie Porte (32 tuổi) người Australia đã bị gãy xương đòn và xương ổ cối, sau khi gặp tai nạn ở chặng 9 giải đua xe đạp Tour de France. Porte, một số những ứng cử viên của giải đua xe đạp Tour de France, đã phải rờ khỏi cuộc đua bằng xe cứu thương, sau khi anh dính tai nạn trong lục đổ đèo.
Theo tờ Mirror, Porte đã va mạnh vào tảng đá bên tay phải của anh. Các nhân viên y tế đã phải bó cổ cho anh trước khi cho tay đua này lên cáng.
Thật may mắn, các bác sĩ của giải đua xe đạp Tour de France thông báo trên truyền hình Pháp rằng Porte đã tỉnh lại cũng như nhớ về toàn bộ vụ tai nạn. Anh đã đi với vận tốc khoảng 72km/giờ khi đổ đèo và va phải vệt cỏ ở một đoạn cua. Đầu của Porte đã va phải tảng đá khi anh ngã xe. Do đi với tốc độ quá nhanh nên Porte sau đó đã bị văng khỏi xe và lăn vài vòng sang bên kia đường.
Porte
Các nhân viên y tế cố định phần cổ của Porte ngay sau vụ tai nạn
Không may cho Porte là anh đã tiếp tục gặp một tai nạn nữa là va chạm với Dan Martin, người vừa phóng xe tới. Tuy nhiên khác với Porte, Martin vẫn có thể tiếp tục cuộc đua.
Porte
Sau khi ngã ra đường, Porte bị một xe đạp khác đâm vào
Trưởng bộ phận y tế của đội đua BMC Racing Team, bác sĩ Max Testa thông báo về tình trạng của Porte: “Richie Porte đã được chuyển đến trung tâm Hopitalier Metropole Savoie ở Chambery và được bác sĩ Zerr xem xét chấn thương. Anh đã được chụp X-quang để xác định mức độ thương tích. Anh ấy đã tỉnh lại và nhớ lại mọi thứ xảy ra trước và sau vụ tai nạn. Theo kết quả chụp X-quang, xương đòn phải và xương ổ cối của anh ấy đã bị gãy. Cơ thể của Porte cũng bị trầy xước rất nhiều do vụ tai nạn. Ở giai đoạn này, Porto sẽ không cần phải phẫu thuật. Sáng mai, tình hình của Porto sẽ được đánh giá lại và anh ấy sẽ được chuyển về nhà”.
Tour de France: Kittel thắng chặng với khoảng cách... 6mm, phải nhờ camera quyết định

Tour de France: Kittel thắng chặng với khoảng cách... 6mm, phải nhờ camera quyết định

Chặng thứ 7 Tour de France diễn ra vô cùng kịch tính khi ban tổ chức lẫn khán giả chỉ bằng mắt thường khó có thể biết ai là người cán đích đầu tiên.

Theo bác sĩ Testa, Porte sẽ phải nghỉ mất 4 tuần và không thể tiếp tục thi đấu ở Tour de France. “Nếu mọi thứ diễn ra như theo kế hoạch, Richie có thể trở lại đạp xe vào đầu tháng Tám năm nay và tập luyện dần dần”.
Mark Cavendish, một tay đua khác đã bị buộc phải rời Tour de France vào tuần trước, do dính chấn thương vì đâm vào hàng rào. Anh cũng phải tới bệnh viện bằng xe cứu thương.
Sơn Tùng
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên