Cristiano Ronaldo: Đã tặng quà là phải sang

Cristiano Ronaldo: Đã tặng quà là phải sang

Thứ Hai, 04/01/2016 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Món quà lớn nhất với tôi là tình yêu”, Cristiano Ronaldo từng chia sẻ như vậy trong một bài phỏng vấn. Nhưng một khi đóng vai trò là người tặng quà, Ronaldo muốn rằng ngoài tình cảm, phải có một quà tặng giá trị đi kèm.
Mới đây, Ronaldo đã khiến thân mẫu Dolores sửng sốt khi nhìn vào món quà của cậu con trai nhân dịp sinh nhật lần thứ 61.
Đã tặng là phải sang
Để cảm ơn công lao sinh thành và nuôi nấng của mẹ, Ronaldo đã tặng bà hẳn một chiếc Porsche phiên bản mới nhất. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,2 giây và có giá lên đến 103.000 USD. Quá hạnh phúc trước món quà sinh nhật đặc biệt của con trai, bà Dolores đã chụp ảnh khoe trên trang cá nhân.
Sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 230 triệu USD (theo thống kê của Financial Express), Ronaldo chẳng ngại chi tiền cho những ai anh yêu quý. Hiếm có ai trên thế giới chất chơi như Ronaldo, mua cả hòn đảo làm quà cưới cho siêu cò Jorge Mendes. Ước tính rằng hòn đảo xinh đẹp ở Hy Lạp đó có giá lên tới 35 triệu USD, bằng cả gia sản của một triệu phú. Nhưng Ronaldo chẳng tiếc bởi với anh Mendes là người đã có công giúp anh trở nên giàu có bằng khả năng thương thuyết kỳ tài trên bàn đàm phán.

Mẹ Ronaldo khoe ảnh quà con trai tặng
Với đồng đội hay nhân viên tại Real Madrid, ngôi sao Bồ Đào Nha cũng đã rất nhiều lần mua xa xỉ phẩm làm quà tặng. Năm 2014, Ronaldo thửa một loạt đồng hồ của hãng Bulgari để làm quà Giáng sinh tặng tất cả các đồng đội và ban huấn luyện Real. Trên mỗi chiếc đồng hồ trị giá 7.000 USD đều khắc dòng chữ La Decima CR7 cùng tên người nhận quà. Ronaldo làm vậy để cảm ơn các đồng đội đã giúp đỡ anh trong suốt mùa giải.

Muốn tặng quà cả thế giới
Đến Rafael Nadal cũng từng phải ngợi khen sự hào phóng của Ronaldo, không chỉ trên sân cỏ mà cả những hành động đời thường. Năm 2015 khép lại mang về cho Ronaldo một danh hiệu khiến những người chả ưa anh cũng phải nghiêng mình. Ronaldo dẫn đầu danh sách những ngôi sao thể thao làm từ thiện nhiều nhất thế giới.
Cuộc khảo sát trên trang Dosomething.org về Athletes Gone Good (VĐV làm việc tốt) cho biết Ronaldo là ngôi sao thể thao bỏ nhiều tiền túi nhất để làm từ thiện trong suốt sự nghiệp của mình. Hai hoạt động từ thiện mới nhất của Ronaldo là chi 83.000 USD phẫu thuật não, cứu sống một cậu bé 10 tuổi, tặng 165.000 USD cho tổ chức chống ung thư ở Bồ Đào Nha do mẹ đẻ của ngôi sao Real Madrid sáng lập và ủng hộ nạn nhân lũ lụt ở quê nhà Madeira.
Trước đây, Ronaldo còn gây thiện cảm khi giúp đỡ nạn nhân thảm họa sóng thần năm 2004 tại Indonesia. Năm 2012, Ronaldo đã mang bán giầy vàng với giá 1,5 triệu euro và dùng toàn bộ số tiền để giúp đỡ các em nhỏ ở Palestine, thông qua hình thức xây dựng rất nhiều trường học cho đất nước này.
Đó là cách mà Ronaldo “tặng quà” cho những số phận thiệt thòi trên thế giới. Đáng nói hơn khi Ronaldo làm những việc này rất âm thầm, không muốn tạo sự chú ý cho truyền thông. Khi được hỏi về việc làm từ thiện, Ronaldo chia sẻ: “Cha tôi luôn dạy tôi rằng khi con giúp đỡ người khác, con sẽ nhận lại được gấp đôi. Và đó là chính xác những gì xảy đến với tôi. Khi tôi giúp đỡ những người nghèo khó và hoàn cảnh, ông trời sẽ ban lại cho tôi nhiều hơn thế”.
Bảo Thư
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên