Cầu thủ Italy nhận THẺ XANH đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới

Cầu thủ Italy nhận THẺ XANH đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới

Thứ Hai, 10/10/2016 06:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Được đưa vào áp dụng vào đầu năm nay, cuối cùng bóng đá thế giới cũng ghi nhận trường hợp nhận thẻ xanh đầu tiên. Vinh dự này thuộc về một cầu thủ đang chơi bóng ở Serie B.
Tháng 1/2016, Ban tổ chức giải Serie A ra thông báo cho biết các trọng tài làm việc ở giải đấu sẽ sử dụng thẻ xanh trong trận đấu. Nếu thẻ đỏ và thẻ vàng để phạt các cầu thủ thì thẻ xanh nhằm tôn vinh những ai chơi fair-play trên sân cỏ. Ý tưởng này được Serie B áp dụng nhằm thay đổi diện mạo bóng đá Italy sau nhiều năm chìm trong bê bối. Cũng qua thẻ xanh, họ muốn tạo nên một cuộc cách mạng về văn hóa ứng xử của cầu thủ trên sân cỏ. Sau mỗi tháng, ban tổ chức sẽ thống kê số thẻ xanh được trọng tài rút ra. Đến cuối mùa, cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ được trao tặng phần thưởng.
“Đây là giải thưởng mang tính biểu tượng. Điều quan trọng là để thừa nhận khi một cầu thủ chuyên nghiệp trở thành một hình mẫu. Chúng tôi nghĩ bóng đá cần những thông điệp tích cực như vậy”, Chủ tịch Serie B Andrea Abodi chia sẻ.

Tình huống giúp Cristian Galano nhận thẻ xanh
Gần 1 năm kể từ khi quy định được ban hành, chủ nhân đầu tiên của chiếc thẻ xanh đã xuất hiện. Trong trận cầu giữa hai CLB Virtus Entella and Vicenza mới đây, trọng tài chính Marco Mainardi đã quyết định tặng cho tiền đạo Cristian Galano của Vicenza 1 chiếc “thẻ xanh”. Đây là chiếc thẻ xanh đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.
Galano được nhận thẻ xanh nhờ hành động fair-play ở phút thứ 53 của trận đấu. Khi đó, Vicenza được hưởng một quả phạt góc. Tuy nhiên, Galano đã tiến đến phía trọng tài Mainardi giải thích rằng không có cầu thủ nào của Virtus Entella chạm vào bóng trước đó nên quyết định phạt góc là không chính xác. Trọng tài Mainardi khi nghe lời giải thích của Galano đã nhận ra sai lầm và để cầu thủ Virtus Entella phát bóng lên.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi