Serie B sẽ sử dụng thẻ xanh

Serie B sẽ sử dụng thẻ xanh

Thứ Sáu, 04/09/2015 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Giải Serie B (Italy) sẽ sử dụng thẻ xanh trong các trận đấu nhằm thúc đẩy những hành vi fair-play trong bóng đá.
Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ dùng để trừng phạt những cầu thủ phạm lỗi, còn thẻ xanh sắp được sử dụng ở Serie B mang ý nghĩa trái ngược. Nó là phần thưởng cho những cầu thủ có hành vi fair-play trong trận đấu. Tờ La Stampa (Italy) cho biết trọng tài sẽ rút thẻ xanh để khen ngợi một cầu thủ có hành vi chơi đẹp trong trận đấu, ví dụ như đá bóng ra ngoài đường biên để một cầu thủ bị chấn thương được đội ngũ y tế chăm sóc.
Sẽ không có quả penalty hay quả đá phạt trực tiếp được trao tặng cho cầu thủ nhận thẻ xanh. Tuy nhiên trọng tài sẽ ghi lại những cầu thủ nhận nhiều thẻ xanh nhất trong mùa và sẽ có phần thưởng khuyến khích.

Thẻ xanh dùng để thưởng cho những cầu thủ có hành vi fair-play
Những người điều hành Serie B hy vọng sự xuất hiện của chiếc thẻ xanh này cùng với những thẻ phạt hiện tại sẽ góp phần làm giảm những hành vi tiểu xảo, đóng kịch trên sân vốn đang tràn lan ở các trận đấu.
Chiếc thẻ xanh sẽ được sử dụng lần đầu tiên ở các trận đấu chuyên nghiệp của Serie B vào cuối tuần này. Trước đó, nó đã được sử dụng rộng rãi ở những trận đấu thuộc giải trẻ của Italy.
Chủ tịch UEFA Michel Platini từng đề xuất sử dụng thẻ trắng trong các trận đấu. Cầu thủ nhận thẻ trắng sẽ phải rời khỏi sân trong khoảng thời gian 10 phút.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*