'The Eras Tour' của Taylor Swift có thể đem lại 1,3 tỷ USD cho nền kinh tế Anh

16/05/2024 14:45 GMT+7 | Giải trí

Ngày 15/5, Ngân hàng Barclays của Anh ước tính chuyến lưu diễn The Eras Tour của nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift có thể thu về cho nền kinh tế Anh khoảng 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD), khi người hâm mộ sẵn sàng mạnh tay chi tiền cho dịp này.

Một nghiên cứu mang tên Swiftonomics (lấy cảm hứng từ “Swift” và “economics” - chuyên nghiên cứu về những tác động kinh tế mà Taylor Swift đem lại) cho biết, gần 1,2 triệu người hâm mộ sẵn sàng chi 848 bảng Anh (1.145 USD)/ người cho tiền mua vé, chi phí đi lại, chỗ ở và mua đồ lưu niệm để xem buổi biểu diễn của Taylor ở Anh. 

Theo Barclays, con số này cao gấp 12 lần số tiền mà một người sẽ chi cho một đêm đi chơi trung bình ở nước này.

'The Eras Tour' của Taylor Swift có thể đem lại 1,3 tỷ USD cho nền kinh tế Anh - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift

Ông Peter Brooks, một chuyên gia khoa học hành vi tại Barclays, nêu bật mối liên hệ mãnh liệt giữa người hâm mộ với các biểu tượng văn hóa như Taylor Swift, hay Elvis Presley và ban nhạc The Beatles của thế hệ trước. Ông cho rằng mối liên hệ này sẽ khiến người hâm mộ muốn chi tiêu nhiều hơn để ủng hộ thần tượng của mình.

Trước đó, 6 đêm biểu diễn The Eras Tour của Taylor Swift tại Singapore hồi tháng 3 đã đem lại gần 400 triệu USD cho đảo quốc này, đóng góp 2,9% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore trong quý I. Đây cũng là tốc độ tăng GDP cao nhất trong 6 quý vừa qua tại đảo quốc Sư Tử.

Taylor Swift vẫn đang tiếp tục chuyến lưu diễn thế giới của mình với những điểm dừng chân tại châu Âu. Tại Anh, Taylor Swift sẽ tổ chức 15 buổi biểu diễn tại các sân vận động lớn ở Cardiff, Edinburgh, Liverpool và London trong mùa Hè này.

Tính đến cuối năm 2023, The Eras Tour đã trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trên thế giới thu về hơn 1 tỷ USD tiền vé. Dự kiến, số tiền có thể sẽ tăng hơn gấp đôi vào thời điểm kết thúc toàn bộ chuyến lưu diễn vào cuối năm nay.

Linh Tô/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm