Thể dục dụng cụ thay đổi kế hoạch vì chấn thương

21/07/2021 06:49 GMT+7 | Olympic 2021

(Thethaovanhoa.vn) - Thể lực của 2 tuyển thủ Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng vẫn đảm bảo trước thềm Olympic Tokyo, song Ban huấn luyện sẽ phải điều chỉnh đăng ký thi đấu do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: Tích cực tập luyện

Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: Tích cực tập luyện

Toàn bộ các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang có mặt tại làng VĐV Olympic đều đã bước vào tập luyện trong ngày 20/7 nhằm làm quen với điều kiện khách quan. Tâm lý tự tin, phấn chấn của các VĐV đang thắp lên nhiều hi vọng trước khi các cuộc thi đấu chính thức diễn ra.

Việc đăng ký thi đấu cho VĐV Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng trong phần thi môn thể dục tại Olympic Tokyo đã có sự điều chỉnh so với kế hoạch trước đây, do khả năng hồi phục chấn thương không diễn ra như mong đợi.

Trước đó, Đinh Phương Thành dự kiến sẽ góp mặt tranh tài ở nội dung toàn năng, song do chấn thương ở vai trong buổi tập cuối cùng tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước giờ lên đường tới Tokyo không thể bình phục hoàn toàn, Ban huấn luyện đã quyết định điều chỉnh đăng ký thi đấu. Theo đó, Đinh Phương Thành sẽ thi đấu 2 nội dung đơn môn gồm xà đơn và xà kép tại Olympic trong những ngày tới đây.

Với trường hợp của Lê Thanh Tùng, VĐV này cũng đã bị chấn thương lưng từ trước và làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng góp mặt ở nhiều nội dung khác nhau của môn thể dục. Vì thế, Lê Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung nhảy chống và xà đơn tại Olympic.

“Đây là điều nằm ngoài mong muốn của BHL và dù rất đáng tiếc nhưng chúng tôi cũng không còn lựa chọn nào khác. Trước đó tại Việt Nam, cũng như trong thời gian tại Tokyo, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành nhận được sự chăm sóc y tế rất đặc biệt nhưng chấn thương vẫn không thể bình phục hoàn toàn. Việc điều chỉnh nội dung thi đấu là cần thiết và đảm bảo các VĐV sẽ hoàn thành được phần thi trong khả năng tốt nhất”, bà Nguyễn Kim Lan - Lãnh đội Thể dục của đoàn TTVN tham dự Olympic chia sẻ từ Tokyo.

Chú thích ảnh
HLV Trương Minh Sang luôn theo sát VĐV Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành trong quá trình tập luyện - Ảnh: ĐOÀN TTVN

Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành đang nỗ lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu và đã có mặt trên sàn tập của NTĐ Ariake trong ngày 20/7. Về tâm lý, 2 gương mặt sáng giá nhất của thể dục Việt Nam đã sẵn sàng vào cuộc ở các nội dung đơn môn được coi là thế mạnh. Quá trình chuẩn bị diễn ra từ ngày 20 đến 23/7 với cường độ tập luyện 2 buổi/ngày.

“Điều kiện tập luyện tại Olympic khá tốt và 2 VĐV sẽ được làm quen với thảm và trang thiết bị thi đấu chính thức 1 ngày. Các VĐV sẽ nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất”, bà Nguyễn Kim Lan cho biết thêm.

Theo lịch, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành chính thức bước vào thi đấu nội dung đơn môn ở môn thể dục vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 24/7.

Bằng Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm