The Beatles tái hợp để thu âm một ca khúc của John Lennon

15/09/2019 09:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Hai thành viên còn lại của Tứ Quái là Ngài Paul McCartney và Ngài Ringo Starr sẽ tái hợp để hát lại một ca khúc do John Lennon sáng tác trong năm cuối cuộc đời.

Ca khúc đầu tiên phát sóng cho... người ngoài hành tinh!

Ca khúc đầu tiên phát sóng cho... người ngoài hành tinh!

Vào ngày 4/2/2008, lần đầu tiên, Cơ quan Không gian Mỹ NASA đã quyết định phát sóng ca khúc "Across The Universe" của The Bealtes vào không gian sâu (phần không gian nằm ngoài tầm ảnh hưởng của trái đất) nhân kỷ niệm 40 năm ngày ca khúc được thu âm đồng thời đánh dấu 50 năm ngày ra đời NASA.

Ca khúc đánh dấu sự hợp tác mới nhất giữa hai thành viên còn sống của The Beatles và theo một cách nào đó, về mặt âm nhạc, đây là sự tái hợp của cả Tứ Quái bởi một phần trong một ca khúc của George Harrison cũng xuất hiện trong bản thu lần này.

Chú thích ảnh
Đủ bốn người trong Tứ Quái xuất hiện trong bản thu mới

Lennon viết Grow Old With Me trong quá trình thu âm Double Fantasy - album cuối cùng ông làm trước khi bị bắn chết ngoài căn hộ của mình ở Manhattan vào tháng 12/1980.

Starr, nay đã 79 tuổi, nói ông không biết Lennon từng ghi âm bản demo ca khúc cho tới khi nhà sản xuất ghi âm Jack Douglas – người sản xuất Double Fantasy – cho biết. Yoko Ono, vợ góa Lennon, là đồng sáng tác.

“Jack hỏi tôi đã bao giờ nghe những cuốn băng Bermuda gồm các bản demo của John hồi đó chưa”, Starr nói. “Và tôi chưa từng nghe tí nào. Tôi đơn giản là yêu ca khúc đó. Tôi đã cố gắng hát tốt nhất có thể. Tôi hát tốt hơn khi nghĩ thật nhiều tới John. Tôi đã làm hết sức mình. Chúng tôi đã làm hết sức mình.

“Một điều tuyệt vời khác là tôi thật sự muốn Paul chơi nó và ông ấy đã đồng ý. Paul đến và chơi bass, hát một chút với tôi”.

Ông nói thêm: “Thế là, John đã thực hiện nó. Tôi đã thực hiện nó và Paul đã thực hiện nó. Không phải để phô diễn cho công chúng. Đơn giản là tôi muốn như vậy. Jack đã cải biên ca khúc, nếu nghe kỹ, có thể thấy một câu trong Here Comes the Sun của Harrison. Thế nên, theo một cách nào đó, ở đây có đủ cả bốn chúng tôi”.

Chú thích ảnh

Harrison qua đời vì ung thư phổi vào năm 2001. McCartney và Starr đã cùng nhau làm một số bản thu kể từ khi The Beatles tan rã năm 1970, bao gồm album gần nhất của Starr, Give More Love.

Ca khúc, được ghi âm trong phòng thu ở nhà Starr, có trong What’s My Name, album solo thứ 20 của ông, dự kiến phát hành vào tháng 10 này.

Giả Bình (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm