'The Beatles Symphony': Những màu sắc khác lạ so với bản gốc

07/12/2020 21:20 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 2 đêm 5 & 6/12, chuỗi chương trình In the spotlight mang tên 'The Beatles Symphony' đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đây cũng là đêm nhạc kỷ niệm 80 năm ngày sinh và 40 năm ngày mất của huyền thoại quá cố John Lennon - ca sĩ chính của ban nhạc The Beatles. 

Mở màn Tủ sách Âm nhạc với ‘The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX’

Mở màn Tủ sách Âm nhạc với ‘The Beatles - Hơi thở của thời đại thế kỉ XX’

Công ty Văn hóa Truyền thông Sống (Công ty VHTT Sống) và Công ty Quảng cáo và Giải trí Mỹ Thanh (Công ty QC & GT Mỹ Thanh) vừa ký thỏa thuận trong việc hợp tác xuất bản sách thuộc Dự án Tủ sách Âm nhạc, nhằm đưa âm nhạc đến gần hơn với đời sống người Việt.

"The Beatles symphony" với 2 phần: Trình diễn trên sân khấu những ca khúc bất hủ của The Beatles qua sự thể hiện của các giọng ca Tùng Dương, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, OPlus, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt Band), Hoàng Trang, Trịnh Nhật Minh.

Phần trình diễn ngẫu hứng tại sảnh Nhà hát Lớn của những ban nhạc sinh viên thập niên 80, 90 như: Desire, Đại bàng trắng, "Beat Bao tải" của Đại học Xây dựng... Trong đó, có những gương mặt quen thuộc như Tùng "John", MC Long Vũ, MC Anh Tuấn...

Với phần biên tập của nhạc sĩ Hồng Kiên, âm nhạc của The Beatles trên sân khấu Nhà hát Lớn được phối lại với một màu sắc bán cổ điển, mang lại nhiều sự khác lạ so với bản gốc.

'The Beatles Symphony' - đêm nhạc ngập tràn những nụ cười

Nhà hát Lớn đã có một đêm nhạc ngập tràn những nụ cười, những niềm vui, những cái bắt tay, những đôi chân nhún nhảy. Sau phần trình diễn cuồng nhiệt, nhiều khán giả thế hệ 7X còn nán lại đến nửa đêm để ôn lại những ký ức cũ, và chỉ có âm nhạc và tình yêu đối với Beatles mới làm được điều này.

Thu Trang - Mộng Thìn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm