The Beatles được trao giải Grammy Thành tựu trọn đời

16/12/2013 08:11 GMT+7 | Âm nhạc


(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà tổ chức giải Grammy thông báo sẽ trao giải Thành tựu trọn đời cho ban nhạc huyền thoại The Beatles và 6 ban nhạc, nghệ sĩ khác. Họ gồm The  Isley Brothers, các nhà tiên phong nhạc điện tử trong ban nhạc Kraftwerk, Kris Kristofferson, nhà soạn nhạc Mexico Armando Manzanero, ca sĩ Clifton Chenier  và nghệ sĩ violon quá cố Maud Powell.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức 1 tuần trước khi diễn ra lễ trao giải Grammy vào ngày 26/1/2014.

“Thật vinh dự khi được ghi nhận các nghệ sĩ, ban nhạc xuất chúng này và tôn vinh những thành tựu cùng những đóng góp của họ cho nền công nghiệp thu âm” – ông Neil Portnow, Chủ tịch Viện Hàn lâm Thu âm, nơi tổ chức lễ trao giải Grammy thường niên, cho biết.

Viện Hàn lâm Thu âm mô tả The Beatles là một trong những nhóm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. The Beatles đã đoạt 7 giải Grammy.

Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp hạng The Beatles đứng thứ nhất trong số 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tạp chí nhận định, những cống hiến cho sự phát triển của âm nhạc và tầm ảnh hưởng tới văn hóa đại chúng của The Beatles vẫn còn giá trị cho tới nay.

Năm 2009, kênh VH1 cũng dành vị trí số 1 trong danh sách 100 nghệ sĩ của mọi thời đại cho The Beatles. Tạp chí Time đã đưa ban nhạc vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. The Beatles hiện là ban nhạc ăn khách nhất trong lịch sử với lượng đĩa bán ra đã đạt hơn 1 tỷ bản trên toàn cầu.

Việt Lâm
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm