Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

09/10/2017 07:56 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 1h sáng 9.10, thầy Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, người sáng lập trường THPT dân lập Lương Thế Vinh - đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

PGS Văn Như Cương mắc bệnh ung thư gan giai đoạn muộn từ tháng 7/2014. Mới đây, vào ngày khai giảng năm học mới 2017-2018 của trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh, thầy Văn Như Cương đã đến dự lễ khai giảng và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua bài học “một phút chữa bệnh lười”.

Chú thích ảnh
PGS Văn Như Cương

Tuy nhiên, sau ngày khai giảng, sức khỏe của thầy yếu hơn và tiếp tục phải nhập viện điều trị.

Bài phát biểu khai giảng đầy cảm xúc của thầy Văn Như Cương

Bài phát biểu khai giảng đầy cảm xúc của thầy Văn Như Cương

Trong buổi lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015 của Trường Lương Thế Vinh, thầy Văn Như Cương đã có một bài phát biểu khiến toàn thể giáo viên và học sinh cảm động. Bài phát biểu nói về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý chí.

Thầy giáo Văn Như Cương sinh 1937, là nhà giáo, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia. Ông là tiến sĩ toán học, được phong học hàm phó giáo sư.

Thầy Văn Như Cương thành lập trường THPT Lương Thế Vinh năm 1989, là trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam. Sau 25 năm làm hiệu trưởng, thời gian gần đây thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm