Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp khó tại Nhật Bản

26/03/2022 20:30 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục phải đối diện với những khó khăn, thử thách trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu lượt về với đội tuyển Việt Nam khi phải bỏ dở buổi tập chiều nay 26/3 vì lý do thời tiết.

Đội tuyển Việt Nam mất trợ lý ngôn ngữ vì COVID-19

Đội tuyển Việt Nam mất trợ lý ngôn ngữ vì COVID-19

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm tại sân bay Narita nên không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Nhật Bản ngày 29/3 tới.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau khi ổn định nơi đóng quân và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều nay 26/3, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Saitama, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Nhật Bản ngày 29/3 tới.

Không chỉ phải chịu những khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải đối diện với một thử thách khác đến từ thời tiết, khi cơn mưa lạnh kéo dài kèm theo gió giật đã khiến buổi tập của đội tuyển Việt Nam phải kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Do trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có kết quả dương tính với COVID-19 và được đi cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản đã buộc HLV Park Hang Seo phải thay đổi phương thức giao tiếp nhằm truyền tải thông tin tới các học trò.

May mắn là phần lớn các cầu thủ đều đã trải qua thời gian dài làm việc với HLV Park Hang Seo, cộng thêm ngôn ngữ riêng của bóng đá nên vấn đề giao tiếp trên sân tập cũng chưa gặp khó khăn.

bóng đá Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Việt Nam vs Nhật Bản, Văn Lâm, thủ môn Đặng Văn Lâm, COVID-19, VFF, bxh vòng loại thứ ba World Cup, U23 Việt nam vs u23 croatia
Văn Lâm quyết tâm sau 6 tháng trở lại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, tại các cuộc họp chuyên môn sắp tới, HLV Park Hang Seo vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của trợ lý Lê Huy Khoa thông qua kết nối video call.

Trong buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo ưu tiên cho các bài vận động tự do với bóng. Mục đích là giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần hứng khởi cũng thư giãn gân cốt sau cuộc hành trình dài từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sau khi hội quân ngay lập tức thực hiện các bài tập cùng với 2 đồng đội là Nguyên Mạnh và Tấn Trường.

Sau nội dung khởi động, trời đổ mưa dày hạt kèm theo nhiệt độ hạ thấp và gió giật rất mạnh, khiến các cầu thủ gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiểm soát trái bóng.

Lo ngại sức khỏe các học trò có thể bị ảnh hưởng trong điều kiện thời tiết bất lợi như vậy, HLV Park Hang Seo quyết định thu quân khi buổi tập mới trôi qua chưa đầy 50 phút. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu sẽ diễn ra vào ngày mai 27/3.

Được biết, BTC chủ nhà Nhật Bản đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bắt buộc tất cả các thành viên đội tuyển phải hoạt động trong “bong bóng khép kín” một cách tuyệt đối, biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0 cũng được thực hiện một cách triệt để.

Hiện tại, những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển Việt Nam liên quan đến trường hợp F0 là trợ lý Lê Huy Khoa có 15 thành viên.

Những thành viên này đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn riêng.

Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại trong đội tuyển.

Tại sân tập, hai nhóm được bố trí hai phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng với nhau một cách bình thường trên trên tập.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm