Thầy Lee Nguyễn lại đau đầu về lực lượng

07/04/2021 13:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Không có thành tích như mong đợi đã đành, CLB TP.HCM còn hứng chịu thêm tổn thất khi trung vệ hàng đầu CLB này là Diakite quyết định ra đi.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Quyết bị CLB Hà Nội nhắc nhở. Thầy Lee Nguyễn xem nhẹ V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Quyết bị CLB Hà Nội nhắc nhở. Thầy Lee Nguyễn xem nhẹ V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Quyết bị CLB Hà Nội nhắc nhở sau án treo giò 2 trận. Thầy Lee Nguyễn HLV Polking đánh giá thấp V-League.

Cầu thủ từng là lựa chọn số 1 của hàng thủ TP.HCM năm ngoái Diakite đã quyết định không gắn bó thêm với CLB chỉ để tập chay và chờ thời cơ tới.

Diakite không được HLV Alexandre Polking trọng dụng từ khi về với đội. Cầu thủ gốc Senegal chỉ chơi được 2 trận trước khi các ngoại binh Brazil trên hàng công đồng hương với HLV Polking tới.

bóng đá, TPHCM, Lee Nguyễn, Polking, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, CLB TP.HCM, Diakite, kết quả bóng đá, bóng đá Việt Nam hôm nay, TPHCM vs SLNA, SLNA, vòng 8 V-League 2021
Diakite chính thức chia tay TP.HCM sau thời gian dài ở CLB này chỉ để tập luyện. Ảnh: VPF

Chiến lược gia 45 tuổi đã quyết định không dùng Diakite để nhường chỗ cho Junior Barros. Trung vệ Senegal đá chính 18/20 trận cho TP.HCM dưới thời ông Chung Hae Seong tỏ ra rất chuyên nghiệp. Diakite chấp nhận sự thật dù ông Polking cũng ra tuyên bố CLB TP.HCM vẫn chơi tốt dù không có trung vệ ngoại.

Diakite không có nhiều thời gian để xin về CLB khác. Do đó, cầu thủ này ở TP.HCM để nhận lương và chỉ tập luyện đơn thuần. Theo kế hoạch với những gì đang diễn ra, TP.HCM có thể dùng Diakite ở giai đoạn 2, từ vòng 10 khi thị trường chuyển nhượng giữa năm diễn ra. Vấn đề là Diakite có lẽ cảm thấy không còn muốn gắn bó với HLV Polking.

“Thật buồn và thất vọng vì từ hôm nay, tôi chính thức rời CLB TP.HCM. Đôi khi, chúng ta phải đối mặt với những thách thức không lường trước được. Đó là cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng vượt qua tất cả thử thách dành cho mình.

Tôi không phải kiểu người tiêu cực và hay chỉ trích. Lý do rất đơn giản, tôi không nằm trong kế hoạch của HLV. Tôi chấp nhận mọi quyết định và muốn chúc CLB gặp mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

Tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng, những người đã luôn rất tuyệt vời ngay từ khi tôi gia nhập đội”, Diakite viết trên trang cá nhân.

HLV Alexandre Polking đang dùng cả 3 suất ngoại binh trên hàng công và nhiều đồng nghiệp đã bất ngờ với quyết định đó. CLB TP.HCM đang trả giá với sơ đồ chiến thuật của HLV Polking và việc mất Diakite là nguyên nhân không nhỏ khiến họ sa sút.

CLB TP.HCM đang xếp áp chót bảng xếp hạng với 6 điểm sau 7 trận, họ chỉ hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 điểm.

Giới chuyên môn nhận định sau bài học của HLV Chung Hae Seong năm ngoái, CLB TP.HCM phải kiên nhẫn với HLV Polking vì nếu sa thải ông này, phí đền bù không hề nhỏ.

Trừ khi HLV Polking cảm thấy chán nản hay tự trọng nghề nghiệp khi CLB thua nhiều và xin tự từ chức, chuyện TP.HCM thay HLV mới có thể diễn ra êm thấm.

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 phức tạp như hiện tại, khả năng ông Polking tự xin ra đi là không hề dễ dàng và CLB TP.HCM muốn thay HLV cũng khó.

Trở lại trường hợp Diakite, CLB TP.HCM sẽ mất đi một trung vệ đẳng cấp mà họ đã cố công tìm được.

Diakite là bản hợp đồng tốt nhất CLB về khoản ngoại binh năm ngoái. Với thực lực của trung vệ này, chuyện tìm được bến đỗ mới tại V-League cũng là trong tầm tay.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm