Thầy Lee Nguyễn chia tay TP.HCM

23/08/2021 14:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Wasphol Kaewkwan, cựu trợ lý của HLV Alexandre Polking, đã tiết lộ chiến lược gia mang 2 dòng máu Đức và Brazil đã không được CLB TP.HCM gia hạn hợp đồng và chính thức chia tay đội bóng của Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn toả sáng giữ ghế cho HLV Polking

Lee Nguyễn toả sáng giữ ghế cho HLV Polking

HLV mang 2 dòng máu Brazil và Đức Alexandre Polking sẽ phải cảm ơn cậu học trò Lee Nguyễn đã nỗ lực tột cùng để cùng các đồng đội mang về thêm 3 điểm cho CLB TP.HCM trước SLNA.

Thông tin này được phát ra hôm 23/8 từ tờ báo của Thái Lan Siam Sport. Ông Wasphol tiết lộ tương lai của HLV Polking tại CLB TP.HCM đã đi tới hồi kết.

Tờ báo Thái Lan dẫn lời ông Washphol rằng: “Hợp đồng của Mano Polking với CLB TP.HCM đã kết thúc. CLB đã thông báo rằng, hợp đồng với ông ấy sẽ không được gia hạn.

Hiện tại, Mano đang nghỉ ngơi tại quê nhà và muốn trở lại làm việc ở Thái Lan. Tôi cũng háo hức với điều này, chỉ chờ hợp đồng của ông ấy kết thúc. Đội bóng nào quan tâm đến ông ấy có thể liên hệ với tôi”.

HLV Polking không còn nhận được sự tin tưởng của CLB TPHCM. Ảnh: TPHCM
HLV Polking không còn nhận được sự tin tưởng của CLB TPHCM. Ảnh: TPHCM

Việc HLV Polking chia tay CLB TP.HCM là điều khá bất ngờ bởi cách đây ít ngày, ông còn chỉ đạo HLV thể lực Luiz chăm sóc vấn đề thể lực cho các cầu thủ của đội. Ông Polking mong muốn các học trò được duy trì sức khoẻ thông qua quá trình tập luyện trực tuyến.

Tuy nhiên, khi VFF chính thức công bố V-League 2021 sẽ huỷ, đồng nghĩa với mùa giải sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến nên ông Polking đã không còn là HLV trưởng của đội.

TP.HCM đã chính thức nói không để gia hạn hợp đồng với cựu HLV của Bangkok United. Thành tích của CLB sau 12 vòng của giai đoạn 1 V-League 2021 chỉ là hạng 11/14, với 14 điểm. Do đó, lãnh đạo CLB TP.HCM đã không muốn gắn bó với ông Polking.

Đây là điều dễ hiểu khi ông Polking không thuyết phục được lãnh đạo CLB bằng lối chơi đẹp và thành tích cao như ý muốn, dù rằng lãnh đạo đội đã bỏ ra rất nhiều tiền để chiêu mộ cầu thủ năm nay.

CLB TP.HCM trước đó đã dự định ký 2 năm hợp đồng với HLV Polking và mức lương được đồn đoán lên tới 800 triệu đồng/tháng. Khi không còn HLV Polking, TP.HCM sẽ gấp rút tìm người thay thế nhưng họ vẫn còn dồi dào thời gian chuẩn bị cho mùa giải tới.

Với chính sách thầy ngoại, TP.HCM đã tiêu tốn rất nhiều tiền so với nhiều CLB ở V-League. Trước khi chia tay HLV Polking, TP.HCM đã không giữ HLV Chung Hae Seong sau mùa bóng 2020.

Về phần HLV Polking, có thể HLV 55 tuổi sẽ trở lại Thái Lan để làm việc theo như người trợ lý và cũng là người đại diện của ông hiện tại đang đánh tiếng với các CLB ở xứ sở Chùa Vàng.

Ông Polking rất có duyên với bóng đá Thái Lan khi có hơn 10 năm làm việc ở đây. Ông thành công nhất ở vai trò HLV đội Bangkok United, 2 lần đoạt ngôi Á quân Thai League 2016, 2018 và 1 lần đoạt ngôi Á quân Cúp QG 2017.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm