Thầy Hàn cũng 'khóc' với HAGL

30/09/2019 09:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau HLV đương nhiệm Lee Tae Hoon chia sẻ về nguyên do thất bại của HAGL thời gian qua, cựu GĐKT của “Gỗ” là HLV Chung Hae Soeng cũng bóng gió nói về lý do rời CLB cũ.

HAGL chưa thoát cuộc đua trụ hạng

HAGL chưa thoát cuộc đua trụ hạng

Với việc S.Khánh Hoà BVN chưa từ bỏ cuộc đua ở lại V-League 2020 và Thanh Hoá tiếp tục để thua SHB Đà Nẵng vòng 24, HAGL vẫn chưa chắc trụ hạng khi họ cùng 5 CLB khác vẫn ở hoàn cảnh nguy hiểm.

HLV Lee Tae Hoon sau trận thua Sài Gòn 1-3 ở sân Thống Nhất vòng 23 đã cho biết: “Các cầu thủ HAGL đã quen với lối chơi kiểm soát bóng lâu rồi. Nhưng trong bóng đá cần có sự linh hoạt. Khi cần thiết phải chơi nhanh, lúc thì phải có bóng dài, bóng trung bình, không nên cứng nhắc theo một lối chơi nhất định đã được định hình từ lâu. Lúc này, có một vài cầu thủ đã thay đổi tốt nhưng đồng bộ cả đội thì chưa. Để tốt hơn thì cần phải có thời gian”.

HLV Lee Tae Hoon không ngần ngại nói ra triết lý bóng đá ngắn, nhỏ mà HAGL cố công xây dựng từ lâu đã là một thất bại. Và đó thực sự là một điều đau đầu với người làm bóng đá HAGL.

HLV Lee Tae Hoon đã thẳng thắn nói rõ điểm yếu của HAGL. Ảnh: VPF
HLV Lee Tae Hoon đã thẳng thắn nói rõ điểm yếu của HAGL. Ảnh: VPF

Bản thân HLV Lee Tae Hoon cũng không chắc chắn mình sẽ tại vị được ở phố Núi ở mùa giải kế tiếp hay không nên ông cũng không cần “giữ kẽ”. HAGL hiện tại với 29 điểm, xếp thứ 11 V-League 2019 và chỉ hơn đội bét bảng Sanna Khánh Hoà BVN 5 điểm.

Nếu họ thất bại trước TP.HCM ở sân Thống Nhất vòng 25 trước đội bóng của ông thầy cũ Chung Hae Soeng, còn Sanna Khánh Hoà BVN thắng lượt trận này, khoảng cách giữa hai đội chỉ là 2 điểm và có thể HAGL sẽ đại chiến với Sanna Khánh Hoà BVN ở vòng 26 để phân định chiếc vé xuống hạng.

Việc HLV Lee Tae Hoon phát biểu về lối chơi của HAGL có lẽ sẽ khiến lãnh đạo CLB không vui. Trước đó, ở vòng 15 V-League 2019, Xuân Trường và Việt Hưng cũng bị ông Lee chê trách khi để thua trắng Than Quảng Ninh 0-3 trên sân khách.

Tuy nhiên, ngay sau HLV Lee Tae Hoon lên tiếng, cựu GĐKT HAGL là HLV Chung Hae Soeng cũng khiến tình hình thêm căng thẳng ở “Gỗ”.

Trong bài phát biểu với báo chí Hàn Quốc mới đây, HLV Chung Hae Soeng lại nhấn mạnh việc ông không có quyền hành về chuyên môn ở HAGL khi chỉ giữ vai trò GĐKT ở CLB này năm ngoái.

HLV Chung Hae Soeng cũng cay đắng rời HAGL để đến TP.HCM làm lại từ đầu và thành công. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Soeng cũng cay đắng rời HAGL để đến TP.HCM làm lại từ đầu và thành công. Ảnh: VPF

Hồi tháng 7, ông Chung cho biết: “Ở HAGL, tôi không phải là người quyết định chuyên môn”. Đến bài trả lời phỏng vấn tờ Seoul Sports gần nhất, HLV Chung Hae Soeng cũng phát biểu lại điều này và cảm ơn TP.HCM đã cho ông toàn quyền tự quyết về chuyên môn.

Do đó, TP.HCM đã lần đầu tiên có được ngôi á quân V-League sau hai mùa giải trở lại giải đấu này và chỉ cán đích thứ 12.

Hai HLV người Hàn Quốc cũng tiết lộ những nguyên nhân dẫn đến thất bại của HAGL với nhiều lý do khác nhau. Điều đáng nói trước khi đến HAGL, cả hai HLV này đều có thành tích đáng nể nhưng không thể giúp CLB thành công.

Tuy vậy với những gì đã thể hiện năm ngoái, GĐKT Chung Hae Soeng cũng may mắn hơn người đồng nghiệp Lee Tae Hoon khi giúp HAGL trụ hạng an toàn sớm hơn “Gỗ” của hiện tại.

Với các CĐV HAGL, từ mùa giải 2015 khi bầu Đức cương quyết cho các cầu thủ con cưng V-League học việc, đó cũng là ngần ấy thời gian họ hồi hộp cho số phận đội bóng mình yêu mến. Điều trớ trêu là dù các HLV đến rồi đi và để lại bài học xương máu, nhưng kết cục vẫn như sợi dây kinh nghiệm rút hoài không hết ở CLB này.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm