Thầy giáo gốc Việt giành giải thưởng giáo dục Mỹ

01/11/2019 11:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhờ những nỗ lực trong quá trình hướng dẫn học sinh tìm hiểu về robot, mới đây, một giáo viên gốc Việt tại Mỹ đã nhận được giải thưởng danh giá dành cho các nhà giáo dục nước này với trị giá 25.000 USD.

'Bà giáo trường tư' Marva Collins đã thay đổi nền giáo dục Mỹ như thế nào?

'Bà giáo trường tư' Marva Collins đã thay đổi nền giáo dục Mỹ như thế nào?

Từng được chính quyền 2 đời tổng thống Mỹ mời đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục, nhưng bà đã chọn sống một cuộc sống khác. Triết lý của Marva Collins được tóm tắt trong lời hứa với các học sinh: "Tôi sẽ không để các em thất bại!"

Thầy Ben Nguyen, 27 tuổi - giáo viên gốc Việt dạy khối 9-12 tại trường Trung học Sunrise Moutain, Las Vegas, Nevada – đã nhận được giải thưởng dành cho các nhà giáo dục Milken, giải thưởng uy tín của Mỹ được trao cho những giáo viên có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc.

Thầy Ben được nhận vì những đóng góp trong giáo dục STEM thông qua việc xây dựng chương trình về robot sau giờ học giúp học sinh được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ.

Giải thưởng Milken là giải thưởng dành cho các nhà giáo dục trên toàn Mỹ, được trao lần đầu tiên năm 1987. Thầy Ben Nguyễn là một trong hai nhà giáo dục ở Nevada được nhận giải thưởng năm nay.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm