“Thầy của Harry Potter” gửi thư cho thiếu nữ mất cả gia đình

07/08/2014 10:56 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ văn sĩ J.K.Rowling vừa mượn danh giáo sư Dumbledore trong bộ truyện Harry Potter để động viên một thiếu nữ người Mỹ đã mất cả gia đình sau một vụ thảm sát kinh hoàng.

Cô gái nói trên tên là Cassidy Stay, 15 tuổi. Vụ việc thương tâm diễn ra hôm 10/7 tại một ngôi nhà ở Houston, bang Texas (Mỹ), khiến 6 nạn nhân tử vong, gồm 4 đứa trẻ. Đó chính là bố mẹ cùng 4 anh chị em của Stay gồm Bryan, Emily, Becca và Zach.


Cộng đồng Facebook đang kêu gọi để cô bé Cassidy Stay được gặp nhà văn J. K. Rowling ngoài đời thực.

Trong lễ tưởng niệm gia đình mình cách đây ít ngày, không ai có thể cầm lòng khi Stay òa khóc vì những mất mát to lớn mà em phải chịu đựng. Stay cũng cho biết đã lấy lại sức mạnh để sống nhờ bộ sách Harry Potter của J. K. Rowling.

“Trong tập sách Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban, giáo sư Dumbledore đã nói: Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, chỉ cần người ta nhớ bật đèn lên” – Stay nói - “Cháu cảm thấy khá hơn rất nhiều nhờ câu nói đó”. Giáo sư Albus Dumbledore là vị hiệu trưởng thông thái của ngôi trường phù thủy Hogwarts trong Harry Potter.

Cảm động vì điều này, nhà văn J. K. Rowling đã gửi đến Stay một bức thư tay viết bằng mực tím. Bức thư ký tên Albus Dumbledore. Rowling còn gửi kèm một chiếc đũa phép, vài món đồ ở trường Hogwarts và một cuốn sách có chữ ký của bà.

Tuy vậy, nội dung bức thư không được tiết lộ để tôn trọng quyền riêng tư của cả Stay và Rowling.

Ngay sau đó, một chiến dịch vận động được lập ra trên mang để đưa Stay đến gặp Rowling. Theo Telegraph, Rowling đã đọc thông tin về Stay trên mạng và chuyển cho cô bé địa chỉ liên hệ của bà.

Trên Facebook, những người theo dõi trang ủng hộ cô bé bày tỏ niềm vui về hành động rất ý nghĩa của Rowling.

Hạ Huyền


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm