Thầy cũ Anh Đức có bến đỗ mới

18/05/2019 06:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau tin va chạm với cậu học trò ở B.Bình Dương dẫn đến lá đơn xin thôi công việc ở đất Thủ, cựu tuyển thủ quốc gia Trần Minh Chiến vừa tìm được đội bóng mới để dẫn dắt.

HLV của Anh Đức bị ám ảnh, không dám xem đội nhà thi đấu

HLV của Anh Đức bị ám ảnh, không dám xem đội nhà thi đấu

Sau hai trận thua và hòa liên tiếp ở đấu trường V-League, B.Bình Dương đã “đổi vận” với sự có mặt của GĐKT Đặng Trần Chỉnh trên ca bin huấn luyện. Điều đáng nói là HLV của họ không dám xem đội nhà đá vì sợ đen đủi lúc cuối trận.

Chiều 17/5, lãnh đạo CLB Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức xác nhận đội bóng đang chơi hạng Nhì quốc gia 2019 này đã chính thức bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến về dẫn dắt đội.

Đây là động thái không mới lạ của đội bóng miền Đông Nam Bộ. Bởi lẽ CLB này được xem là “sân sau” của TP.HCM trong kế hoạch làm bóng đá dài hơi. Từ năm ngoái, Bà Rịa Vũng Tàu đã đặt quyết tâm thăng hạng Nhất tuy nhiên bất thành sau sự cố loạn đả đáng xấu hổ tại Phú Yên.

HLV Minh Chiến hiện đã có công việc mới ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ảnh: VPF
HLV Minh Chiến hiện đã có công việc mới ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ảnh: VPF

CLB quyết tâm làm lại từ mùa giải năm nay với lực lượng được đánh giá mạnh so với mặt bằng giải hạng Nhì. HLV Đinh Hồng Vinh được giao trọng trách nắm đội với kinh nghiệm đào tạo trẻ lâu năm ở HAGL lẫn từng trải trong môi trường V-League. Tuy nhiên, do ông Vinh phải kiêm nhiệm quá nhiều công việc như đứng đầu Học viện Juventus Việt Nam, HLV của Bà Rịa Vũng Tàu… nên ông Vinh phải san sẻ bớt trách nhiệm của mình. HLV Hồng Vinh và HLV Minh Chiến cũng duy trì mối quan hệ khá mật thiết ngoài đời.

Việc mời HLV Trần Minh Chiến đã được tính toán từ trước nhưng phải khi cựu tiền đạo ĐTQG chia tay B.Bình Dương sau vòng 3 V-League 2019, điều này mới trở thành hiện thực. Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ có đội hạng Nhì, họ còn ôm ấp những tham vọng lớn hơn như “trồng người” và CLB đã mời hàng loạt danh thủ để về “gõ đầu trẻ”. Ngoài HLV Trần Minh Chiến vừa cập bến, cấp dưới của HLV Đinh Hồng Vinh còn có cựu tuyển thủ Lương Trung Tuấn.

Tại giải hạng Nhì 2019, đội bóng do HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt đã thi đấu 2 trận với kết quả thắng Gia Định 2-1 và gần nhất là trận thua Bình Thuận 1-2. HLV Trần Minh Chiến được giao chỉ tiêu sẽ đưa CLB thăng hạng như kỳ vọng của lãnh đạo đội bóng ở mùa giải năm nay.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm