Thầy Công Phượng tìm thêm 17 tài năng trẻ

04/07/2022 23:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao suốt vài tháng qua, HLV Guillaume Graechen cùng các cộng sự đã giúp Học viện Bóng đá Nutifood JMG tìm được 17 thí sinh xuất sắc nhất trên khắp cả nước để gia nhập Khóa 3 của lò đào tạo trẻ đang lên này.

U19 Việt Nam 4-1 U19 Philippines: Quốc Việt xứng danh Vua giải trẻ

U19 Việt Nam 4-1 U19 Philippines: Quốc Việt xứng danh Vua giải trẻ

U19 Việt Nam đã giành chiến thắng đầu tiên ở giải U19 Đông Nam Á khi đánh bại U19 Philippines, và người hùng của họ là ông vua giải trẻ Nguyễn Quốc Việt.

Theo thông báo từ Học viện này, 17 tân học viên Khóa 3 gồm 15 vị trí cầu thủ và 2 thủ môn, trong đó, có 10 học viên sinh năm 2010 và 7 học viên sinh năm 2011 (độ tuổi U13). Các tân học viên đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Vũng Tàu và Đồng Nai.

Lò đào tạo trẻ đang lên Học viện Nutifood JMG hứa hẹn sẽ cung cấp thêm nhiều nhân tài cho nền bóng đá trong tương lai gần. Ảnh: TQ
Lò đào tạo trẻ đang lên Học viện Nutifood JMG hứa hẹn sẽ cung cấp thêm nhiều nhân tài cho nền bóng đá trong tương lai gần. Ảnh: TQ

Để chính thức được gia nhập Học viện Bóng đá Nutifood JMG, 17 tân học viên phải vượt qua hơn 4 nghìn thí sinh trên cả nước với 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết.

Các cầu thủ thi đấu chân trần để có cảm giác bóng tốt từ rất nhỏ. Ảnh: TQ
Các cầu thủ thi đấu chân trần để có cảm giác bóng tốt từ rất nhỏ. Ảnh: TQ

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua nhiều bài kiểm tra chuyên môn như thi đấu đối kháng 3-3, thi đấu đối kháng 1-1, kiểm tra khả năng hấp thu ô xi tối đa, kiểm tra kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, tốc độ… Các tài năng nhí được lựa chọn là những thí sinh có tư duy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, sự nhanh nhạy, kỹ thuật cá nhân tốt, tiềm năng phát triển thể chất.

Tài năng trẻ Quốc Việt của Học viện Nutifood JMG vừa toả sáng ở U19 Việt Nam chiều 4-7. Ảnh: VFF
Tài năng trẻ Quốc Việt của Học viện Nutifood JMG vừa toả sáng ở U19 Việt Nam chiều 4-7. Ảnh: VFF

Ông Vincent Dufour – Giám đốc Học viện JMG toàn cầu, người đích thân chọn ra 17 tân học viên cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả tuyển chọn này. Chất lượng thí sinh tại vòng chung kết năm nay được đánh giá là tốt nhất trong 15 năm JMG có mặt tại Việt Nam. Nhiều thí sinh có sự thể hiện ấn tượng và duy trì phong độ qua các vòng tuyển chọn gắt gao.

Gia nhập Học viện Nutifood JMG là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

Anh Đặng Văn Đây, cha của học viên xuất sắc nhất trong Khoá 3 này là Đăng Hoàng Đức Trí (TP.HCM) cho biết: “Tôi rất ấn tượng với Học viện Nutifood JMG khi họ thành công và gây tiếng vang ở các giải trẻ và có cách giáo dục cũng như các chế độ chăm sóc toàn diện cho cầu thủ.

Do đó, dù cháu đã trúng tuyển ở một câu lạc bộ khác nhưng tôi vẫn đăng k‎ý cho cháu thử sức tại kỳ tuyển sinh này của Học viện Bóng đá Nutifood JMG với hi vọng con sẽ được gia nhập Học viện. Tôi tin rằng Học viện sẽ có lộ trình phát triển tốt nhất cho con mình cũng như các cháu khác để theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp”.

Tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 6/8 tại Học viện Nutifood JMG (Gia Lai). Ngày 7/8, Khóa 3 sẽ có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen. Các em sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm học, bao gồm: chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc Đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, tập luyện… để giúp các em phát triển tối đa thể hình, thể trạng lẫn chuyên môn.

Đây cũng là điểm mạnh và sự khác biệt lớn nhất của Học viện Bóng đá Nutifood JMG. Tổng chi phí dự kiến khoảng 8 tỷ đồng cho mỗi học viên trong 7 năm học, không tính chi phí bản quyền đào tạo của Học viện JMG toàn cầu.

Ông Lê Nguyên Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood cho biết: “Học viện bóng đá Nutifood JMG là trung tâm đào tạo phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu cống hiến thành quả đào tạo của mình là những cầu thủ chất lượng cho nền bóng đá quốc gia. Mỗi học viên trưởng thành tại Học viện Nutifood JMG không chỉ là những cầu thủ giỏi về chuyên môn bóng đá mà còn được học văn hóa, tiếng Anh, ứng xử, đào tạo kỹ năng mềm… để trở thành một công dân toàn diện, có ích cho xã hội và góp phần vào sự phát triển của bóng đá nước nhà”.

Trong 2 năm đầu, các học viên được đào tạo kỹ thuật thi đấu bằng chân trần để đạt cảm giác bóng tối đa. Xuyên suốt những năm tiếp theo, Học viện Nutifood JMG tập trung huấn luyện thực nghiệm cho các em đến độ tuổi 15-16 để chuẩn bị thực chiến tại các giải trẻ, bắt đầu từ giải U17, U19, U21 Quốc gia và đi lên con đường bóng đá chuyên nghiệp. Đặc biệt, những học viên xuất sắc nhất còn được tu nghiệp tại châu Âu để có cơ hội học hỏi tinh hoa bóng đá thế giới.

Với lộ trình đào tạo này, các cầu thủ Khóa 1 và 2 đã đạt được hàng loạt danh hiệu lớn ở các giải trẻ như: Á quân U17 Quốc gia 2020, Á quân U19 Quốc gia 2021, Vô địch U21 Quốc gia 2021... Đương kim Vua phá lưới giải U21 Quốc gia Quốc Việt hiện đang là thành viên đội U19 Việt Nam vừa có bàn thắng vào lưới Philippines ở giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm