Thầy Công Phượng tìm tài năng cho Học viện Nutifood JMG

15/04/2022 06:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công liên tiếp ở các giải trẻ, Học viện Nutifood JMG vẫn duy trì sứ mệnh đào tạo ra những cầu thủ tài năng. HLV Guillaume Graechen và các cộng sự sẽ tiếp tục khởi động chương trình tuyển sinh khóa 3.

Thầy cũ Công Phượng giúp U21 Nutifood vô địch U21 QG 2021

Thầy cũ Công Phượng giúp U21 Nutifood vô địch U21 QG 2021

HLV Guillaume Graechen một lần nữa lại tạo được dấu ấn đặc biệt ở VCK giải U21 QG năm 2021 khi giúp U21 Nutifood đánh bại ứng viên nặng ký U21 Hà Nội trong trận chung kết diễn ra vào chiều ngày 28/12 để đăng quang ngôi vô địch.

Mùa tuyển sinh khóa 3 của Học viện Nutifood JMG chính thức khởi động từ ngày 6/5, dành cho tất cả các thí sinh nam có năm sinh 2010 và 2011 (11-12 tuổi) với 3 vòng gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết, kéo dài trong 2 tháng.

Học viện Nutifood JMG tiếp tục tuyển sinh tìm tài năng vào tháng 5 tới. Ảnh: TQ
Học viện Nutifood JMG tiếp tục tuyển sinh tìm tài năng vào tháng 5 tới. Ảnh: TQ

Vòng sơ tuyển được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh thành lớn. Tại đại bản doanh của Học viện ở Gia Lai sẽ diễn ra 10 đợt, từ 6/5 đến 22/6.

Ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, Học viện Nutifood JMG sẽ tổ chức hai sự kiện tuyển sinh quy mô, lần lượt vào các ngày 14/5 và 21/5.

Với phương châm “không bỏ sót nhân tài”, Học viện còn tổ chức tuyển sinh xuyên tỉnh tại Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế, Thái Bình, Hải Phòng... từ 25/5 đến 6/6.

Đây là bước đầu giúp các em nhỏ đam mê bóng đá được phát huy tài năng để có cơ hội gia nhập một trong những lò đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Công Phượng, Học viện Nutifood JMG, Guillaume Graechen, Nguyễn Quốc Việt
HLV Guillaume Graechen chứng tỏ sự mát tay của mình ở Học viện này với 4 thành tích ấn tượng sau 3 năm gần nhất. Ảnh: TQ

Sau các đợt sơ tuyển, những thí sinh có sự thể hiện tốt nhất sẽ tranh tài tại Vòng loại (từ 27 đến 28/6) và tiếp tục được sàng lọc tại Vòng chung kết (từ 29/6 đến 2/7) trước khi chính thức trở thành học viên Khóa 3 của Học viện Nutifood JMG.

Ông Lê Nguyên Hòa – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood cho biết: “Là học viện bóng đá phi lợi nhuận, chúng tôi mong muốn tìm kiếm tất cả tài năng khắp Việt Nam để đào tạo và chăm sóc toàn diện cho các cháu từ gốc nhằm xây dựng thế hệ kế cận cho nền bóng đá nước nhà.

Điều này không chỉ giúp các cháu tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai”.

Sự kết hợp giữa Nutifood với Học viện JMG toàn cầu từ năm 2015 đã thu được kết quả ngoài mong đợi khi Học viện Nutifood JMG sở hữu hai điểm mạnh nổi bật: cầu thủ “nhí” được đào tạo kỹ thuật bóng đá bài bản theo giáo trình của JMG toàn cầu, đồng thời được phát triển thể lực và tầm vóc vốn là thế mạnh của Nutifood.

Mô hình đào tạo 2 trong 1 đã tạo nên lứa cầu thủ mới hội tụ kỹ thuật lẫn thể lực. Hiện nay, Nutifood là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG.

Sau 7 năm hoạt động, Học viện này đã đào tạo chuyên nghiệp cho 2 khóa gồm: khóa 1 (sinh năm 2003) và khóa 2 (sinh năm 2004, 2005). Dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen, các cầu thủ Học viện Nutifood JMG đã có hàng loạt thành tích các giải trẻ như: Á quân U17 2020, Á quân U19 2021, Hạng 3 U19 2022 và đặc biệt là Vô địch U21 2021.

Ngoài giải thưởng tập thể, nhiều cầu thủ cũng tạo được dấu ấn cá nhân như: “Vua phá lưới giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt, các cầu thủ nổi trội: Lê Quang Hiển, Trần Gia Huy, Nguyễn Thái Quốc Cường, Phạm Lý Đức, Cao Hoàng Minh, Dương Quang Trung Hiếu...

Các cầu thủ ngoài đào tạo kỹ thuật và phát triển tầm vóc (đa số các cầu thủ đều cao trên 1m73), trong suốt 5 năm học miễn phí tại Học viện Nutifood JMG, họ còn được học văn hóa tới Đại học, học Tiếng Anh, các kỹ năng mềm và đạo đức sân cỏ để phát triển thành một hình mẫu cầu thủ toàn diện.

Chị Nguyễn Thị Ngà, mẹ cầu thủ Lê Quang Hiển ở khóa 2 chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi con mình vượt qua hàng nghìn bạn để trở thành học viên ở đây và càng tự hào và an tâm hơn khi con mình được chăm sóc toàn diện tại Học viện Nutifood JMG, từ chuyên môn bóng đá, dinh dưỡng thể thao cho đến việc học văn hóa, kỹ năng mềm, đạo đức.

Thời điểm này, sau 5 năm rèn luyện tại Học viện, không chỉ con tôi mà các cháu cùng trang lứa đều đã có sự phát triển vượt kỳ vọng và đang là những nhân tố tiềm năng của bóng đá”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm