Thầy Công Phượng thất vọng với CLB TP.HCM

31/10/2020 11:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chung Hae Seong thừa nhận việc không thể đua tranh chức vô địch V-League và một vị trí dự AFC Cup là thất bại của CLB TP.HCM.

HAGL chờ Công Phượng về 'giải cứu'

HAGL chờ Công Phượng về 'giải cứu'

Dù chưa trở về HAGL sau bản hợp đồng cho mượn tới TP.HCM do mùa giải chưa khép lại nhưng chắc chắn khi tái ngộ, Công Phượng sẽ phải gánh vác nhiều trọng trách nặng nề cho CLB trong mùa giải tới.

Trong phòng họp báo sau trận thắng HAGL tối 30/10 ở sân Thống Nhất, HLV Chung Hae Seong cũng không vui vẻ gì nhiều vì trận đấu này chỉ mang ý nghĩa thủ tục như đá giao hữu.

TP.HCM có 3 điểm tương tự như cách nhiều người đánh giá HAGL đã thắng họ hồi cuối lượt đi để vào TOP 8 tại Pleiku.

HLV Chung Hae Seong thừa nhận V-League 2020 là không thành công với TPHCM. Ảnh: VPF
HLV Chung Hae Seong thừa nhận V-League 2020 là không thành công với TPHCM. Ảnh: TPHCM

HLV Chung Hae Seong nói: “Trận trước khi gặp HAGL sân khách, đó là lúc 2 đội có mục tiêu rõ ràng. Trận đấu hôm nay thì khó khăn của TP.HCM là dù đã vào TOP 8 nhưng đội đã mất cơ hội vô địch và cả mục tiêu vào TOP 3 để có thể dự AFC Cup.

Nhưng tôi đã nhắc học trò là cầu thủ chuyên nghiệp phải đá hết mình. Bóng đá là lâu dài, không phải kết thúc hết cơ hội là nghỉ. Bóng đá TP.HCM thì phải có sự duy trì lâu dài, giờ thì tinh thần đã thoải mái rồi, ra sân là vui vẻ, có chiến thắng để dành tặng CĐV TP.HCM. Tôi vui khi cầu thủ ra sân và đá hết mình”.

Nói về trường hợp ngoại binh năm nay rất thất vọng, trong đó không thể kể đến 2 tiền đạo người Costa Rica được TP.HCM mang về với giá trị triệu đô nhưng không thể hiện được nhiều, HLV Chung Hae Seong cũng muốn họ nhận được sự thông cảm. Ông nói: “2 cầu thủ ngoại mới về thời gian đó không may mắn cho đội. Họ phải chịu cách ly và không có thời gian chuẩn bị.

Thời gian vừa qua thì đội không gặp nhiều may mắn. Kết quả thì giờ CLB đã thoải mái rồi, tôi cho họ ra sân lấy lại phong độ. Tôi không muốn nói họ thế này, thế kia về chuyên môn.  Tôi chỉ thấy họ qua Việt Nam thì gặp nhiều khó khăn”.

Trước đó như đã biết, HLV Chung Hae Seong sau khi bị cho lên làm GĐKT TP.HCM nhưng không đồng ý thì CLB đã đánh tiếng mời HLV người Brazil về dẫn dắt CLB và cặp tiền đạo Ortiz – Ariel là những người được ông thầy này mời sang.

Cuối cùng, kế hoạch đưa HLV người Brazil đến TP.HCM bất thành và HLV Chung Hae Seong bất đắc dĩ phải dùng nguyên liệu được cung cấp.

Đội bóng của Công Phượng sẽ còn 2 trận đấu mang tính thủ tục nữa của mùa giải gặp B.Bình Dương và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Với 24 điểm và vị trí thứ 5, TP.HCM đã hết cơ hội đua TOP 3 để dự AFC Cup khi họ đang kém đội thứ 3 Hà Nội tới 9 điểm.

Công Phượng có thể sẽ ra sân ở 2 trận cuối mùa giải cho CLB TP.HCM sau thời gian dài gãy ngón chân.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm