Thầy Công Phượng mong tìm được thêm nhiều Văn Toàn, Quốc Việt

08/08/2022 18:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Guillaume Graechen và các cộng sự ở Học viện Nutifood JMG tiếp tục chào đón lứa học viên khoá 3 của lò đào tạo này ngày 6/8. Ông thầy người Pháp kỳ vọng sẽ cho ra đời nhiều tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Quốc Việt cung cấp cho bóng đá nước nhà.

 

HLV Guillaume Graechen: 'Đào tạo tốt, bóng đá Việt Nam không ngại Thái Lan'

HLV Guillaume Graechen: 'Đào tạo tốt, bóng đá Việt Nam không ngại Thái Lan'

HLV Guillaume Graechen cho biết: “Hiện tại, bóng đá Việt Nam đã quan tâm đến công tác đào tạo trẻ hơn và có nhiều lò đào tạo rất chất lượng.”

Chính HLV có biệt danh gần gũi thầy “Giôm” đã trực tiếp tham gia quá trình tuyển chọn đầu vào vào tháng 5 vừa qua.

Lễ khai giảng diễn ra tại Học viện Nutifood JMG ở Gia Lai với sự có mặt của các tân học viên, phụ huynh, ban huấn luyện cùng các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood, những người sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo các cầu thủ trong 7 năm tới.

Từ hơn 4000 thí sinh trên cả nước tham gia thi tuyển với 3 vòng, gồm nhiều bài kiểm tra chuyên môn, kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, kiểm tra duy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, nhanh nhạy... chỉ có 17 cầu thủ được chọn lựa vào Học viện.

HLV Guillaume Graechen tiếp tục khởi động thêm mục tiêu đào tạo lứa cầu thủ tài năng kế tiếp cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: MT
HLV Guillaume Graechen tiếp tục khởi động thêm mục tiêu đào tạo lứa cầu thủ tài năng kế tiếp cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: MT

HLV Guillaume Graechen cho biết: “Gia nhập Học viện là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, thầy Công Phượng, Văn Toàn, Quốc Việt, Tuấn Anh, HAGL, Học viện Nutifood JMG, Guillaume Graechen
Mỗi cầu thủ trẻ được đào tạo ở Học viện Nutifood JMG cho tới khi trưởng thành rơi vào khoảng 8 tỷ đồng/em. Ảnh: MT

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên khóa 3 chính thức bước vào chương trình đào tạo kéo dài 7 năm theo giáo án JMG và sẽ có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen vào ngày 8/8. HLV Guillaume Graechen cho biết thêm, giáo án của JMG chú trọng rèn luyện về kỹ thuật, chiến thuật cùng tư duy chơi bóng hiện đại cho các cầu thủ trẻ.

Bên cạnh việc tập luyện bóng đá, các cầu thủ được học văn hóa theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như được học tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm khác.

Đặc biệt, điểm mạnh và cũng là sự khác biệt lớn nhất của Học viện này so với các lò đào tạo khác là các học viên sẽ được chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng chuyên biệt dành cho vận động viên thể thao ngay từ lúc đặt chân vào trường học.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Thị Minh Nguyệt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM (NRI) - người trực tiếp theo sát việc chăm sóc dinh dưỡng của các học viên cho biết: “Dinh dưỡng trong thể thao có đặc thù riêng, đặc biệt là bóng đá, môn thể thao đòi hỏi cao về thể lực và vóc dáng.

Một cầu thủ có thể lực khỏe và thể hình tốt thì mới có thể tiếp nhận được những giáo án luyện tập nặng đô, cạnh tranh được với đối thủ trên sân cỏ hay duy trì sức bền trong 90 phút của trận đấu.

Chính vì vậy, bên cạnh đào tạo kỹ thuật chuyên môn, chúng tôi đặc biệt chú trọng chế độ dinh dưỡng toàn diện để các em có thể phát triển thể trạng tối ưu nhất.

Các học viên cũng sẽ được đào tạo về kiến thức dinh dưỡng để chủ động chăm sóc thể lực cho chính mình. Định kỳ mỗi năm ít nhất 2 lần, các chuyên gia sẽ triển khai đào tạo kiến thức dinh dưỡng cũng như theo sát quá trình thực hiện của các học viên.

Tất cả phụ huynh của các em cũng được trang bị kiến thức để chung tay cùng các chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo duy trì chế độ tối ưu cho các em trong những dịp về thăm gia đình”.

Toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm học bao gồm: chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu… với tổng giá trị ước tính khoảng 8 tỷ đồng mỗi em đều được Nutifood tài trợ hoàn toàn.

Cầu thủ nhí Nguyễn Hoàng Lâm được cả đại gia đình gồm ông bà, cô dì chú bác hai bên nội ngoại cùng đưa đến nhập học. Bố Lâm mất ba cách đây hơn 2 năm, và chị Phan Thị Ngọc Ánh đã gồng gánh và tìm mọi cách để nuôi dưỡng đam mê của con mình.

“Cả gia đình vô cùng tự hào khi Lâm vượt qua hơn 4 nghìn bạn để trúng tuyển vào Học viện. Suốt thời gian đồng hành cùng con thi tuyển qua các vòng, thấy con lăn lộn trên sân, mình mới thấu hiểu hết niềm đam mê của con với bóng đá. Cho con đi học tại Học viện, mình hoàn toàn yên tâm.

Thầy cô đón tiếp các cháu rất chu đáo, không khí như trong gia đình, vô cùng ấm áp, do đó tôi tin tưởng con mình sẽ được chăm lo cẩn thận từ chuyên môn tới học văn hóa hay dinh dưỡng”, chị Ngọc Ánh nói.

Đại diện Học viện Nutifood JMG cho biết, với sự kiên nhẫn và cách làm khác biệt, lò đào tạo này hướng đến mục tiêu cống hiến vì cộng đồng nhằm phát triển những tài năng bóng đá trẻ từ gốc.

Điều này không chỉ giúp các em tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm