Thầy Công Phượng không còn muốn gắn bó với CLB TPHCM?

26/07/2020 09:46 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều khả năng HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong sẽ không còn ở TP.HCM để giữ chức danh GĐKT như đội bóng này mong muốn. Những xung đột dường như đã xảy ra khi ông Chung không còn được tin tưởng như đã từng 2 năm qua.

HLV Chung Hae Seong: 'V-League muốn phát triển phải xem lại vấn đề trọng tài'

HLV Chung Hae Seong: 'V-League muốn phát triển phải xem lại vấn đề trọng tài'

Trận thua đau Sài Gòn FC ở vòng 4 LS V-League 2020 tối 12/6 khiến HLV Chung Hae Seong của TP.HCM không khỏi thất vọng. Ngoài việc đây là thất bại đầu tiên trong mùa giải, đội bóng của ông Chung còn bị trọng tài nhiều lần nhắc nhở.

Ở buổi tập chiều 25/7, chỉ một ngày sau trận thua Hà Nội 0-3 vòng 11 V-League 2020, HLV Chung Hae Seong và cả Chủ tịch kiêm HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng đã không đến chỉ đạo các cầu thủ. Thay vào đó, các trợ lý là những người đưa giáo án để toàn đội thực hiện.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, HLV Chung Hae Seong, V League, lịch thi đấu vòng 12 V League, BXH V League
HLV Chung Hae Seong có thể sẽ không đồng ý giữ chức GĐKT TP.HCM. Ảnh: VPF

HLV Chung Hae Seong được cho là không còn tha thiết ở lại TP.HCM, một động thái bất bình về việc đội bóng này đưa ông lên giữ chức GĐKT của CLB thay vì HLV trưởng.

Là một HLV ngoại quốc, ông Chung Hae Seong quá rõ nhiệm vụ của mình. Tại HAGL năm 2018, ông đã chứng kiến ác mộng thực sự khi đội bóng phố Núi giao cho mình chức danh này.

 

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, HLV Chung Hae Seong, V League, lịch thi đấu vòng 12 V League, BXH V League
TP.HCM tập chiều 25-7 không có HLV mà chỉ có các trợ lý. Ảnh: TPHCM

Ông Chung Hae  Seong không được quyền tự quyết về chuyên môn tại TP.HCM nếu không còn là HLV trưởng và thực sự điều này không dễ chịu cho người cầm sa bàn.

Chức danh GĐKT từng hữu danh vô thực với chiến lược gia người Hàn Quốc và có ở lại, có thể ông cũng bị xem như tấm bình phong.

TP.HCM hiện tại cũng đã phân cấp rõ ràng nhiệm vụ đào tạo trẻ, nhiều HLV khác đã đảm trách công việc này. Ý muốn của lãnh đạo TP.HCM có vẻ khá rõ ràng khi thay vì sa thải luôn ông Chung, họ nhận thấy chiến lược gia 62 tuổi có thể giúp ích cho các HLV Nguyễn Hữu Thắng và Silva sẽ được chính thức bổ nhiệm tới đây.

Trên thực tế, cầu thủ TP.HCM rất ủng hộ HLV Chung Hae Seong với cách làm việc khoa học và rất thoải mái.

Những cầu thủ chủ chốt như Công Phượng luôn ca ngợi ông thầy và bản thân HLV người Hàn Quốc rất chuyên nghiệp, luôn nhận lỗi về mình khi đội thua và bảo vệ cầu thủ tối đa.

Sau trận thua Hà Nội tối 24/7, HLV Chung Hae Seong đã thẳng thắn chia sẻ sự mệt mỏi và chán chường tột độ. Ông không muốn gặp học trò, nhưng sẵn sàng đối diện giới truyền thông.

Trước trận gặp Hà Nội, các cầu thủ TP.HCM có lẽ cũng đã ý thức được ông thầy của mình sẽ lâm nguy nếu thua trận nên đã chơi một trận nỗ lực tối đa. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi và lãnh đạo TP.HCM đã không còn nhẫn nại với ông thầy người Hàn Quốc.

Cùng thời điểm này năm ngoái, TP.HCM đã dẫn đầu bảng và vô địch lượt đi. Với thứ hạng thứ 5 hiện tại, lãnh đạo TP.HCM có lý do khi “cất” ông Chung lên ghế GĐKT.

Sự tự ái nghề nghiệp khiến HLV người Hàn Quốc khó lòng chấp nhận chuyện đứng sau ở TP.HCM. Trong quá khứ, ông Chung từng mong muốn như người bạn Park Hang Seo ở ĐTQG là giúp ích cho công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đây là thời điểm không thích hợp cho ông đóng vai “người thừa” ở TP.HCM.

Đội bóng thành phố mang tên Bác đã cậy nhờ rất nhiều đến tài năng của HLV Chung Hae Seong để đạt tới đẳng cấp hiện tại, sau 2 mùa giải 2017 và 2018 tốn đến 150 tỷ đồng nhưng chỉ cán đích 12/14.

HLV người Hàn Quốc ý thức được giá trị của mình và nếu không còn “mối lương duyên” với TP.HCM, không có gì đảm bảo thành tích năm nay của CLB này sẽ tốt hơn khi ông Chung không còn ở đây.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm