Thất bại ở vụ De Gea, Real Madrid đổ hết tội lỗi cho Man United

01/09/2015 22:31 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn)- Theo ESPN, Real Madrid cho rằng họ đã làm tất cả những gì có thể, nhưng vẫn không thể đưa thủ môn David de Gea của Man United về sân Bernabeu. 

Như đã biết, Real và Man United đã thống nhất mức giá 22 triệu bảng Anh (39,5 triệu euro) cho De Gea và thủ môn Keylor Navas (được định giá 7 triệu bảng) sẽ đến Old Trafford theo chiều ngược lại, nhưng vào giờ cuối, thương vụ này đổ vỡ tan thành. Theo báo chí Anh lẫn Tây Ban Nha, nguyên nhân là do chuyển số giấy tờ cần thiết đi trễ so với hạn đóng cửa TTCN Tây Ban Nha.


Lẽ ra, giờ này De Gea đã hạnh phúc tại Real

Theo hãng tin Sky Sports của Anh, đội bóng Hoàng gia sẽ không đâm đơn khiếu nại lên FIFA như dự kiến, và De Gea đã chắc chắn ở lại Old Trafford ít nhất đến tháng 1/2016.

Trong thông báo mới nhất trên trang chủ CLB, Real quy mọi trách nhiệm về phía đội bóng Anh. 

Nguyên văn: “Sau tất cả những gì đã xảy ra ngày hôm qua, dẫn đến thất bại trong nỗ lực chiêu mộ thủ môn David De Gea, Real Madrid muốn đưa ra lời giải thích:

1. CLB Manchester United đã không đồng ý mở bất kỳ cuộc đàm phán nào về trường hợp thủ môn David De Gea đến sáng hôm qua (giờ TBN). 

2. Real Madrid đã bất chấp mọi khó khăn để nỗ lực nối lại vòng đàm phán trong ngày cuối cùng của TTCN mùa Hè và đã chủ động bắt đầu những cuộc trao đổi.
 
3. Khi Manchester United đồng ý đàm phán vào hôm qua, họ đã chấp nhận đề nghị chuyển nhượng và điều khoản đưa thủ môn Keylor Navas đến nước Anh theo chiều ngược lại. Họ tiết lộ đã tiếp xúc với đại diện của cầu thủ này trước đó. 


...và Keylor Navas đã phải hào hứng nhận thử thách mới ở Man United

4. Real Madrid và Manchester United đã đạt tất cả những thỏa thuận một cách nhanh chóng. Sau khi soạn thảo các văn bản hợp đồng tương ứng, thỏa thời hạn cuối của hệ thống chuyển nhượng cầu thủ quốc tế qua internet - TMS (thuộc FIFA) và cả La Liga, Real Madrid đã gửi tất cả cho phía Manchester United vào lúc 13h39 giờ TBN. 

5. Manchester United đã phản hồi sau đó 8 tiếng, vào lúc 21h43 giờ TBN. Trong đó, họ có thực hiện vài thay đổi nhỏ. Không vấn đề gì, Real Madrid sẵn sàng chấp nhận những thay đổi đó, miễn sao chiêu mộ được De Gea trong thời hạn cho phép của TMS và La Liga. 

6. Sau đó, Real Madrid đã nhận được chữ ký đồng ý của cả De Gea và Keylor Navas. Chúng tôi tức tốc chuyển số văn bản này sang Anh vào lúc 23h22 giờ TBN và chờ đợi những chữ ký từ phía Manchester United để hoàn tất bản hợp đồng. 

7. Manchester United đã đạt thỏa thuận cuối cùng với người đại diện của Keylor Navas vào hồi 23h53 giờ TBN. Đó cũng là thời điểm hợp đồng của cầu thủ này đã được ký kết. 

8. Tiếp đó, Manchester United đã gửi tất cả dữ liệu của thương vụ David De Gea vào TMS, nhưng họ không gửi luôn dữ liệu của thương vụ Keylor Navas vào lúc 0h00 giờ TBN (ngày 1/9) để phía Real Madrid truy cập vào và ký cùng một lúc. Mãi đến 00h02 giờ TBN (ngày 1/9), Real Madrid mới nhận thấy tín hiệu dữ liệu đầy đủ, chúng tôi đã cố truy cập vào TMS để hoàn thành thương vụ thì hệ thống đã tự động tắt. 
Nhưng mọi sự sụp đổ quá lãng nhách và ê chề

9. Đến 0h26 giờ TBN, hệ thống TMS của FIFA đề nghị Real Madrid cung cấp thêm thông tin về thương vụ David De Gea, vì thực tế là TTCN ở Anh còn mở đến hết ngày hôm nay. Thời điểm ấy, Real Madrid biết rằng thương vụ này sẽ tạo ra những tranh cãi lớn, nhưng chúng tôi vẫn quyết định trình bản hợp đồng lên La Liga, dẫu biết TTCN ở TBN đã đóng cửa. 

10. Cuối cùng, xin khẳng định chắc chắn là Real Madrid đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để hai vụ chuyển nhượng song song này được hoàn thành".
 
Một nguồn tin khác của ESPN cho biết BLĐ Man United đã bắt đầu “dỗ ngọt” De Gea và sẵn sàng trao lại vị trí cho anh để đổi lại một bản hợp đồng gia hạn trong thời gian sắp tới. 

Hoài Thuận
Theo ESPN, Sky Sports

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm