Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng chi viện cho Hải Dương

31/01/2021 09:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 30/1, với sự đồng thuận của UBND TP Đà Nẵng và Bộ Y tế, Tập đoàn Sun Group đã chính thức tháo dỡ một số hạng mục tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để kịp thời chi viện cho việc thi công Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương trong thời gian nhanh nhất.

Xây dựng Bệnh viện Dã chiến thứ ba tại Hải Dương

Xây dựng Bệnh viện Dã chiến thứ ba tại Hải Dương

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Sun Group đã quyết định hỗ trợ cơ sở vật chất xây dựng khẩn cấp Bệnh viện Dã chiến thứ ba tại tỉnh này.

Với mục tiêu đưa bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương sớm đi vào hoạt động, trong ngày 30/1, Tập đoàn Sun Group đã triển khai đồng bộ nhiều hạng mục công việc như: tháo dỡ một phần trang thiết bị Bệnh viện dã chiến (BVDC) Tiên Sơn Đà Nẵng, khảo sát địa điểm thi công tại Hải Dương đồng thời cử đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp tới địa phương này tham gia công tác điều phối, xây lắp bệnh viện dã chiến thứ ba.

Chú thích ảnh
Tháo dỡ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng chi viện cho Hải Dương

Các trang thiết bị có thể tháo rời của BVDC Tiên Sơn (Đà Nẵng) như giường, tủ, quạt, ghế, thùng rác… để đóng gói, chuẩn bị vận chuyển ra Hải Dương. Các hạng mục khác vẫn được giữ nguyên trạng nhằm đảm bảo BVDC Tiên Sơn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại trong trường hợp dịch diễn biến xấu.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác Sun Group họp với liên ngành chốt phương án thiết kế bệnh viện dã chiến ngày 30/1

Song hành cùng với việc tháo dỡ bệnh viện dã chiến, trong ngày 30/1, đoàn công tác của Sun Group tiếp tục làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương để chốt địa điểm xây dựng và phương án thiết kế BVDC mới. 

Đặc biệt, Tập đoàn cũng ngay lập tức điều động đoàn cán bộ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng- những người từng trực tiếp tham gia thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn vào tháng 8 năm 2020 để chi viện cho Hải Dương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tháo dỡ bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng
Chú thích ảnh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên trong đêm 29/1, Hải Dương đã dành ưu tiên sử dụng Trường Đào tạo Nghề Việt Nam - Canada  (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh) - nơi ban đầu được lựa chọn xây dựng BVDC số 3 làm địa điểm cách ly phòng dịch Covid-19 cho 1.000 người. Do đó, địa điểm thi công BVDC mới được chuyển đến khu vực trường Đại học Sao Đỏ Chí Linh.

Chú thích ảnh
Trường Đại học Sao Đỏ Chí Linh

BVDC số 3 tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương) với tổng diện tích mặt bằng 3.600m2, nằm biệt lập với khu dân cư. Tuy hệ thống cơ sở vật chất của khu vực này còn thiếu thốn và xuống cấp, song vị trí của trường phù hợp để đảm bảo việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ cải tạo, chỉnh trang và đầu tư bổ sung cơ sở vật chất để BVDC đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân.

Chú thích ảnh

Công tác phòng dịch cũng sẽ được triển khai quyết liệt tại khu vực thi công BVDC số 3 để đảm bảo tối đa cho CBNV tham gia thi công. Ngoài việc lập chốt có sự tham gia của cán bộ y tế Hải Dương, 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào thi công. Mặt bằng được bàn giao cho thi công sẽ là một khu vực biệt lập hoàn toàn với xung quanh để phòng tránh lây nhiễm chéo.

Chú thích ảnh

Ngay trong sáng 31/1, những hạng mục đầu tiên của BVDC thứ 3 tại Hải Dương sẽ bắt đầu được triển khai thi công, với mục tiêu ban đầu là khẩn trương lắp đặt, đưa vào hoạt động 200 giường bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. 

Chú thích ảnh

Dự kiến, BVDC số 3 tại Hải Dương sẽ hoàn thành việc thi công lắp đặt giường bệnh bệnh viện  và toàn bộ công trình vào ngày 6/2/2021 để kịp thời đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, góp phần đưa nhịp sống của người dân Hải Dương sớm trở lại bình thường. 

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm