'Thanh xuân tươi đẹp' tháng 5: MC Anh Tuấn, anh Chánh Văn kể 'nghề' viết thuê 'lời tỏ tình'

06/05/2022 13:34 GMT+7 | Giải trí

Ký ức đẹp về những cuốn nhật ký, lưu bút, những tờ báo dành cho tuổi học trò, về một thời mê viết lách sẽ được các nhà báo, nghệ sĩ kể lại trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 5.

'Thanh xuân tươi đẹp': Ký ức tới những nơi hoa lệ và 'đi thật xa để trở về'

'Thanh xuân tươi đẹp': Ký ức tới những nơi hoa lệ và 'đi thật xa để trở về'

Nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Trần Lực, Phan Gia Nhật Linh, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh... chia sẻ ký ức đẹp trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 chủ đề Vì cuộc đời là những chuyến đi. 

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 chủ đề "Những trang viết thanh xuân" mang tới câu chuyện về những trang viết cất giữ nhiều ký ức, kỷ niệm gắn một thời mê viết lách của các khách mời: những cuốn nhật ký, lưu bút, những cuốn sổ thơ, những lá thư tay hay những bài báo, tờ báo gắn liền với tuổi học trò…

Khách mời tham gia chương trình gồm nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhà báo Trần Gia Bảo, nhà báo Hoàng Anh Tú, nhà báo Cẩm Hà, biên kịch Thu Thủy và hoa hậu Ngọc Hân.

Chú thích ảnh
Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 chủ đề "Những trang viết thanh xuân"

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 gồm 3 phần chính: Những trang viết cất giữ thanh xuân, Thương nhớ một thời mê viết lách và Cùng những những trang viết lớn lên.     

Chia sẻ về "Những trang viết cất giữ thanh xuân" - những cuốn nhật ký hay lưu bút, các khách mời đã mang đến những câu chuyện đầy hài hước, thú vị.

Chú thích ảnh

Nhà văn Hoàng Anh Tú - anh Chánh Văn và MC Anh Tuấn khiến khán giả trường quay cười không ngớt khi chia sẻ về "nghề" viết lưu bút thuê để giúp các bạn nam bày tỏ tình cảm với bạn nữ mình thích. 

Nhà báo Cẩm Hà kể câu chuyện "nhỏ nước vào lưu bút" để ra vẻ xúc động khi viết nhật ký. 

Chú thích ảnh

Bên cạnh ký ức vui về cuốn nhật ký được viết như "sổ kế toán", hoa hậu Ngọc Hân cũng đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện từng nhận điểm 2 môn văn khi thi Đại học khối C, nhưng nhờ những trải nghiệm có được nên viết ngày càng tốt hơn.

Chú thích ảnh
Biên kịch Nguyễn Thu Thủy

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy kể câu chuyện từ niềm yêu thích với thơ, văn chương mà cô đã đem thơ, vè vào trong những kịch bản phim truyền hình mình viết như Ngày ấy mình đã yêu hay gần đây nhất là Thương ngày nắng về.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ sự xúc động khi hát lại Tình thơ sau 18 năm tại VTV

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 trên chiếc ghế hồi đáp, ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ sự xúc động khi hát lại Tình thơ sau 18 năm tại VTV.

Ngọc Linh cũng chia sẻ nhiều ký ức về thời học trò đi hát của mình với những lá thư tay của người hâm mộ hay những món quà trong hộc bàn cô nhận được ngày đó.

Cũng ở vị trí đặc biệt này, nhà báo Nguyễn Như Mai - bút danh Mãi Như Nguyên, một trong những người sáng lập tờ báo Hoa học trò và hội bút Hương đầu mùa đã xuất hiện cùng câu chuyện về những tờ báo dành cho tuổi hoa đầu thập niên 90 đã "gây sốt" cho giới trẻ thời điểm ấy như thế nào.

Chú thích ảnh
Nhà báo Nguyễn Như Mai trên chiếc ghế hồi đáp

Nhà báo Nguyễn Như Mai khiến cả trường quay thán phục khi nhớ rõ tên và từng ký ức về những cây bút Hương đầu mùa ngày ấy, trong đó có nhà báo Hoàng Anh Tú và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Chú thích ảnh
Nhà báo Trần Gia Bảo

Chia sẻ về những tờ báo tuổi hoa và những bút nhóm, nhà báo Trần Gia Bảo - trưởng nhóm bút đầu tiên của Vòm me xanh dí dỏm bật mí về cái tên Me Địa của mình và "gia phả nhà Me" ngày đó.

Nhắc về Hoa học trò, hoa hậu Ngọc Hân đã bật khóc khi nhớ lại tuổi thơ nhiều tự ti, mặc cảm nhưng nhờ có những trải nghiệm với tờ báo này nên đã vượt qua tất cả, trở thành một hoa hậu Ngọc Hân của ngày hôm nay.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc của gắn liền với chủ đề của chương trình như: Ngây thơ, Áo trắng đến trường, Tình thơ, Nếu phải xa nhau, Giấc mơ ngày xưa… qua giọng ca của Bảo Trâm, Minh Quân, Oplus, Hoàng Hồng Ngọc, Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Anh đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của ký ức tươi đẹp về thời học sinh, sinh viên đầy mơ mộng gắn với những trang viết lưu dấu những gì đẹp nhất của tuổi trẻ.

Đáng chú ý, khán giả sẽ cùng thưởng thức ca khúc ngẫu hứng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến mang tên Đưa em qua cầu, một sáng tác được viết khi anh 17 tuổi.

Thanh xuân tươi đẹp tháng 5 chủ đề Những trang viết thanh xuân phát sóng 20h10 thứ Bảy ngày 7/5 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm