'Thanh xuân tươi đẹp': NSND Lan Hương, nhạc sĩ Đỗ Bảo kể về 'mối tình đầu'

03/08/2022 21:48 GMT+7 | Giải trí

Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 chủ đề "Chuyện của mùa thu" đem tới nhiều câu chuyện thú vị và xúc động từ các vị khách mời: NSND Lan Hương, nhà thơ Hồng Thanh Quang, nhạc sĩ Đỗ Bảo...

'Thanh xuân tươi đẹp': PTV Kim Tiến 'đi đường vòng', NSND Trọng Trinh bị phản đối theo diễn xuất

'Thanh xuân tươi đẹp': PTV Kim Tiến 'đi đường vòng', NSND Trọng Trinh bị phản đối theo diễn xuất

Ký ức đẹp về một thời "ùa vào đời" đầy mộng mơ về tương lai phía trước được PTV Kim Tiến, NSND Trọng Trinh và các vị khách mời kể trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 7.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 gồm 3 phần chính: Mùa thu qua cửa sổ, Mùa thu xuống phố và Mùa thu của riêng tôi. Ở đó, các khách mời chia sẻ về những câu chuyện đẹp của mình với mùa thu Hà Nội và ở những nơi khác nhau với ký ức gắn liền với tuổi thanh xuân nhiều mộng mơ, ấp ủ.

Những gương mặt quen thuộc như nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhà báo Chu Minh Vũ, họa sĩ Hoàng A Sáng, nhà thơ Đào Phi Cường, nhà thiết kế Xuân Thu... sẽ chia sẻ khoảng trời ký ức riêng của mình về những mùa thu đáng nhớ trong cuộc đời.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ ký ức về bài hát lấy cảm hứng từ mùa thu được anh sáng tác anh riêng cho mối tình đầu của mình. Họa sĩ Hoàng A Sáng kể câu chuyện đầy hài hước về những món ngon của mùa thu tại Trùng Khánh, Cao Bằng khiến anh nhớ mãi không quên.

Nhà báo Chu Minh Vũ nói về ký ức chung của rất nhiều người - nỗi nhớ da diết của những người phương Nam với mùa thu Hà Nội - dù là đó là người rời xa hay người mới chỉ ghé đến vài lần.

Thú vị không kém là câu chuyện mùa thu gây thương nhớ của nhà thơ Đào Phi Cường khi anh đến với mùa thu châu Âu đẹp tuyệt nhưng vẫn nhớ về Hà Nội. Khán giả trường quay cũng rất ấn tượng với câu chuyện của nhà thiết kế Xuân Thu về những thiết kế mang đậm sắc màu Thu Hà Nội, tạo nên dấu ấn riêng.

Chú thích ảnh
Nhà thơ Hồng Thanh Quang

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 trên chiếc ghế hồi-đáp, nhà thơ Hồng Thanh Quang, người vẫn tự gọi mình là “người đàn ông của mùa thu” khiến khán giả ồ lên ngạc nhiên và thích thú khi chứng kiến sự duyên dáng, dí dỏm cùng những vần thơ mùa thu mà ông dành riêng cho chương trình.

Nhà thơ chia sẻ về niềm cảm hứng bất tận của mùa thu mang đến cho những người nghệ sĩ, để từ đó họ có cho mình những tác phẩm để đời.

Chú thích ảnh

Cũng ở vị trí này, NSND Lan Hương đem lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả qua hoạt cảnh về sự dở khóc, dở cười khi mùa thu đến. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ còn chia sẻ về hình ảnh của người phụ nữ Hà Thành gắn với mùa thu cùng nhiều ký ức đẹp và mối tình lớn của cuộc đời với nghệ sĩ Đỗ Kỷ.

Chú thích ảnh
NSƯT Thanh Lam

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc gắn liền với chủ đề của chương trình như: Mùa thu cho em, mashup Có phải em mùa thu Hà Nội - Em ơi Hà Nội phố, Mùa thu, mashup Mùa thu - Mùa thu vàng, Hoa sữa hay Thu tình yêu… qua giọng ca của NSƯT Mai Hoa, Hoàng Quyên, NSƯT Minh Thu, NSƯT Thanh Lam, Minh Quân, Hoàng Hải và Yến Lê đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của không gian mùa thu hoài niệm.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hoàng Quyên

Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 chủ đề "Chuyện của mùa thu" phát sóng 20h50 thứ Bảy ngày 6/8 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm