'Thanh xuân tươi đẹp': Ký ức tới những nơi hoa lệ và 'đi thật xa để trở về'

02/04/2022 06:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Trần Lực, Phan Gia Nhật Linh, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh... chia sẻ những ký ức đẹp trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 chủ đề Vì cuộc đời là những chuyến đi

'Thanh xuân tươi đẹp': Người phụ nữ đẹp nhất trong lòng Hoàng Bách, Ngô Phương Lan

'Thanh xuân tươi đẹp': Người phụ nữ đẹp nhất trong lòng Hoàng Bách, Ngô Phương Lan

Những ký ức đẹp về người phụ nữ sẽ được ca sĩ Hoàng Bách, Mỹ Dung, hoa hậu Ngô Phương Lan... kể lại trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 3 chủ đề "Thương lắm tóc dài ơi", phát sóng 20h10 ngày 5/3 trên kênh VTV1.

Hai khách mời xuất hiện trên chiếc ghế hồi đáp Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 là nhạc sĩ Quốc Trung và PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh. Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: NSƯT đạo diễn-diễn viên Trần Lực, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà báo Phong Điệp, nhà văn Di Li và diễn viên Hà Hương. Dẫn chương trình là cặp đôi MC Anh Tuấn - Minh Hằng.

Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 gửi đến khán giả những câu chuyện xoay quanh các kỷ vật, ký ức gợi nhớ về những hành trình đặc biệt gắn với khách mời: chuyến đi du học, bước chân vào đại học mở ra chân trời mới, chuyến đi tới những nơi hoa lệ bậc nhất thế giới nhưng cũng đầy sự cô đơn hay hành trình đi để trở về của người "muốn kể câu chuyện của người Việt".

Chú thích ảnh

Các khách mời sẽ chia sẻ về những kỷ vật gắn liền với "những chuyến đi thanh xuân" của mình: cây đũa chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh; bức ảnh năm 13 tuổi của diễn viên Hà Hương; chú Tễu gắn với văn hoá Việt của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khi lên đường sang Mỹ du học và đi khắp nơi trên thế giới; với đạo diễn Trần Lực là giấy khai sinh của con trai; nhà văn Di Li với lọ cát từ sa mạc Sahara... tất cả các kỷ vật này đều mang ý nghĩa lớn lao đối với các khách mời.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Trần Lực

Đạo diễn Trần Lực đầy hài hước khi nhớ về câu chuyện lần đầu đi du học Bungaria: "Ở Việt Nam có con gà là giàu có lắm nhưng sang bên Tây gà ê hề, anh em lao vào xách mỗi người một con cùng 20 quả trứng, luộc lên ăn hết trong một lần, sau đó cả một năm sợ ăn thịt gà".

Chú thích ảnh
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể hồi anh sống ở Mỹ một năm rưỡi, đang lái xe thì được nghe ca khúc Quê nhà của nhạc sĩ Trần Tiến, anh đã khóc vì cảm thấy yêu tiếng hát, tiếng nói của đất nước mình. Phan Gia Nhật Linh đã quyết định trở về Việt Nam để "kể những câu chuyện về người Việt" qua những bộ phim.

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng chia sẻ về sự trở về của anh từ Trung Quốc, một phần lớn là nhờ sự động viên của người vợ với câu nói: "Không, anh Vinh phải trở về Việt Nam".

Trong chương trình, ca sĩ Khánh Linh hát ca khúc Cô Tấm ngày nay của cố nhạc sĩ Ngọc Châu mang đến nhiều cảm xúc, gợi nhớ về những chuyến đi "ra tỉnh" của các gia đình đưa con đi thi và nhập học Đại học với chiếc "thùng tôn". 

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Quốc Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ từng làm "ca sĩ"

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 trên chiếc ghế hồi đáp, nhạc sĩ Quốc Trung đầy dí dỏm khi chia sẻ về một thời đi học tại Bungaria. Khi ấy, anh chơi nhạc cùng nhạc sĩ Trần Lực trong các sự kiện, đám cưới và còn đảm nhận vai trò làm ca sĩ.

Khán giả trường quay vô cùng thích thú khi thấy hình ảnh trẻ măng, tóc dài của nhiều chục năm trước của nhạc sĩ Quốc Trung.

Chú thích ảnh
PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh

Cũng ở vị trí đặc biệt này, PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh đã xuất hiện cùng câu chuyện Đi để trở về của 100 thiếu sinh quân được Bác Hồ cử sang Liên-xô học tập và quay trở về xây dựng đất nước.

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chùm ca khúc của gắn liền với chủ đề của chương trình như Cuộc đời là những chuyến đi, Cô Tấm ngày nay, Đời là đi, Tre xanh ru, Đi để trở về hay Những chuyến đi dài… qua giọng ca của Tạ Quang Thắng, Khánh Linh, Dalab, Phạm Thu Hà, Hiền Mai và ban nhạc Bức Tường đưa khán giả trở lại mạch cảm xúc của ký ức tươi đẹp về những chuyến đi trong cuộc đời và trân trọng hơn mỗi hành trình được trải nghiệm, được khám phá như thế.

Chú thích ảnh

Với sự kết hợp hài hoà cả về nội dung, hình ảnh và âm nhạc, Thanh xuân tươi đẹp tháng 4, chủ đề Vì cuộc đời là những chuyến đi đã mang đến ký ức chung về những chuyến đi trong cuộc đời mỗi con người, đồng thời lan tỏa nhiều niềm vui, niềm phấn khởi để mỗi người sẵn sàng bắt đầu những hành trình mới.

Thanh xuân tươi đẹp tháng 4 phát sóng 20h10 thứ Bảy ngày 2/4 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm