Thanh xuân của Minh Vương còn dài để trụ hạng

15/07/2020 14:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau tuyên bố về chuyện “đá cho vui” của bầu Đức nhân trường hợp mời Anh Đức về HAGL, người ta lại nhớ về dòng trạng thái “kinh điển” gây xôn xao dư luận mà tiền đạo Nguyễn Minh Vương cám cảnh trên trang cá nhân của mình năm ngoái rằng: “Dành cả thanh xuân để trụ hạng”.

HAGL cậy nhờ Anh Đức để mài sắc hàng công

HAGL cậy nhờ Anh Đức để mài sắc hàng công

Hàng tiền đạo vốn là niềm tự hào của HAGL về lối chơi đẹp mắt với nhiều bàn thắng bây giờ là điểm yếu lớn khi sau 9 vòng đấu, họ mới có 9 bàn. Con số 1 bàn/trận trung bình là quá ít nên việc mời Anh Đức về đầu quân cũng là cách để HAGL làm mới mình theo hướng tích cực hơn.

Chủ tịch CLB HAGL đã lại tỏ ra bất cần các cầu thủ của ông mang về phòng truyền thống đội nhà một danh hiệu nào ở giải quốc nội. Ông bầu đội bóng phố Núi không buồn giao chỉ tiêu nào với các cầu thủ ngoài chuyện “đá cho vui” như vừa đăng đàn khẳng định mới đây.

Nhưng bầu Đức cũng không nói rõ rằng HAGL “đá cho vui” nhưng đối tượng nào được hưởng niềm vui đó. Cầu thủ HAGL, CĐV hay chính bản thân người bỏ tiền ra nuôi CLB vui là đủ.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HAGL, bầu Đức, Minh Vương, lịch thi đấu V League, vòng 10 V League, HAGL vs Quảng Nam, BXH V League, kết quả bóng đá hôm nay
Nếu HAGL nghe lời bầu Đức "đá cho vui" thay vì đá để đua tranh danh hiệu, không hiểu CLB này sẽ còn lại gì trong mắt CĐV. Ảnh: VPF

Tuyên bố của bầu Đức khiến người ta nhớ đến trường hợp tay săn bàn chủ lực Nguyễn Minh Vương mùa trước đăng đàn “dành cả thanh xuân để trụ hạng”. Dư luận được dịp dậy sóng và đa số các ý kiến thông cảm cho tiền đạo HAGL.

Dù Minh Vương có chơi khởi sắc thế nào, một cánh én cũng không thể làm nên mùa xuân và nếu đội nhà không khốn đốn trụ hạng, với thực lực hiện có, người ta cũng không xác định được HAGL có thể xếp trên đối thủ nào.

Cầu thủ HAGL vẫn nỗ lực tột cùng để hy vọng ở lại giải đấu cao nhất Việt Nam theo cách khó khăn nhất. Tức là từ năm 2015 đến nay, chỉ trừ mùa 2018 đỡ vất vả đôi chút, còn lại, HAGL luôn phải tự cứu mình trước lưỡi hái tử thần.

HAGL không muốn nghe lời bầu Đức “đá cho vui” dù lãnh đạo CLB không ngần ngại tuyên bố thẳng chủ trương này tới rộng rãi dư luận. Họ ngoài thương hiệu bản thân, còn có gia đình đằng sau mình và nhiều người trong đó là trụ cột. Đam mê không đơn giản chỉ là của họ mà đằng sau là trách nhiệm với nhiều thành viên trong tổ ấm.

Trường hợp của Minh Vương từng nói lên suy nghĩ của mình và có thể rất nhiều cầu thủ HAGL về nội tình của CLB ở thì hiện tại và cả tương lai. Sau khẳng định mới đây của bầu Đức, dòng trạng thái của Minh Vương có thể xem là “lời tiên tri” về sự tồn tại của CLB tại V-League 2020. Khi bầu Đức muốn “những đứa trẻ” của ông “đá cho vui”, đồng nghĩa với việc triệt tiêu nỗ lực của họ ở giải đấu.

Khi ông bầu không mặn mà với những chiến thắng, cũng tương đương với thua cũng chẳng sao. Thắng, hoà hay thua thì cũng chỉ xoay quanh mục đích sau cùng của bầu Đức. HAGL đã ký hợp đồng ràng buộc với nhiều cầu thủ có thể đến năm 28 tuổi, đồng nghĩa với việc Minh Vương cùng đồng đội sẽ phải trải qua thêm ít nhất 3-4 mùa giải “đá cho vui” phục vụ lãnh đạo CLB.

Và sự nghiệp mỗi cầu thủ ở phố Núi có lẽ cũng “chết mòn” sau những năm tuân lệnh “đá cho vui” đó. Ở thì hiện tại, cầu thủ HAGL không biết có mất đi ít nhiều niềm vui sau phát biểu của Chủ tịch CLB.

Sau rất nhiều năm, họ mới có được thành tích tốt như hiện tại. Nếu HAGL tụt dốc kể từ vòng 10, người ta cũng biết rõ nguyên nhân vì đâu nên nỗi.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm